Cách làm mề xào hành tây giòn dai dễ làm cho bữa cơm thêm hấp dẫn

Bạn đang xem bài viết Cách làm mề xào hành tây giòn dai dễ làm cho bữa cơm thêm hấp dẫn tại Hành Phi bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Mề gà xào hành tây

Cách làm mề xào hành tây giòn dai dễ làm cho bữa cơm thêm hấp dẫn

Mề gà dai giòn kết hợp cùng hành tây tươi ngọt làm thành món xào lạ miệng, đậm đà ai cũng thích. Các bạn hãy vào bếp ngay cùng Hành Phi thực hiện món mề gà xào hành tây cực kỳ hấp dẫn mà lại rất dễ thực hiện theo hướng dẫn trong bài viết bên dưới nhé!

Nguyên liệu làm Mề gà xào hành tây
Cho 2 người


Gan và mề gà 140 gr

Hành tây 180 gr(khoảng 2 củ vừa)

Tỏi 3 tép

Hành lá 2 nhánh

Dầu ăn 2 muỗng canh

Nước tương 1/2 muỗng canh

Dầu hào 1/2 muỗng canh

Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ đường/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu xay)

Cách chế biến Mề gà xào hành tây

  • Sơ chế hành tây, hành lá và tỏi

    Hành tây bóc bỏ vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng theo chiều dọc.

    Tỏi bóc bỏ vỏ, rửa sạch, đập dập và băm nhỏ.

    Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch, thái khúc khoảng 2 lóng tay.

  • Sơ chế gan và mề gà

    Để khử mùi hôi và làm sạch gà, bạn ngâm gan và mề gà vào nước muối loãng khoảng 15 phút. Sau đó rửa sạch và thái miếng nhỏ.

    Cách sơ chế gan và mề gà sạch không hôi

    • Cách 1: Xoa bóp gan và mề gà với muối (hoặc nước cốt chanh, giấm) khoảng 5 phút sau đó xả dưới vòi nước cho thật sạch.
    • Cách 2: Ngâm gan và mềm gà trong nước muối loãng (hoặc rượu trắng pha loãng) khoảng 10 phút, rửa lại 2 – 3 lần nước, để ráo.
    • Cách 3: Một cách nữa để khử mùi gan và mề gà là sau khi rửa sạch với muối thì ngâm vào sữa tươi khoảng 10 phút, rửa sạch lại là có thể chế biến.
  • Ướp gan và mề gà

    Cho gan và mề gà vào bát, tiếp đến cho tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh dầu hào vào trộn đều và ướp khoảng 15 phút.

  • Xào gan và mề gà

    Bắc chảo lên bếp, đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, tiếp đến cho gan và mề gà đã ướp trước đó vào xào trên lửa lớn khoảng 1 phút thì hạ lửa vừa.

    Tiếp đến cho hành tây, 1/2 muỗng cà phê ngọt, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, giữ lửa vừa xào khoảng 3 phút.

    Để không bị cháy khét, trong quá trình xào bạn cho vào thêm 3 muỗng canh nước lọc.

    Cuối cùng cho hành lá, nêm nếm lại vừa ăn, xào thêm khoảng 30 giây thì tắt bếp và cho món xào ra đĩa.

  • Thành phẩm

    Mề gà xào hành tây với phần hành tây giòn ngọt, hòa quyện mề gà dai dai, gan gà mềm béo. Món xào thơm ngon đậm đà rất hợp ăn cùng cơm trắng trong các bữa cơm hàng ngày.

Ari Huyền Daisy

//www.facebook.com/daisy.angle.585

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm mề xào hành tây giòn dai dễ làm cho bữa cơm thêm hấp dẫn tại Hành Phibạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.