Cách làm món hàu xào mỡ hành và gừng béo ngậy thơm nức mũi cực hấp dẫn

Bạn đang xem bài viết Cách làm món hàu xào mỡ hành và gừng béo ngậy thơm nức mũi cực hấp dẫn tại Hành Phi bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Hàu xào mỡ hành

Cách làm món hàu xào mỡ hành và gừng béo ngậy thơm nức mũi cực hấp dẫn

Hàu xào mỡ hành béo ngậy, thơm nức mũi hứa hẹn sẽ là món xào độc chiêu đổi vị cho gia đình bạn vào cuối tuần. Vào bếp cùng Hành Phi và xem ngay công thức nhé!

Nguyên liệu làm Hàu xào mỡ hành
Cho 4 người


Thịt hàu 300 gr

Hành lá 2 nhánh

Gừng 1 củ(lớn)

Bột bắp 200 gr

Dầu hào 2 muỗng canh

Mật ong 1 muỗng canh

Nước tương 1/2 muỗng canh

Rượu nấu ăn 1 muỗng canh

Muối 1/2 muỗng cà phê

Muối tiêu 1/2 muỗng cà phê

Cách chế biến Hàu xào mỡ hành

  • Sơ chế hàu

    Thịt hàu sau khi mua về, dùng nước rửa sạch rồi lăn đều thịt hàu qua 1 lớp bột bắp để loại bỏ phần nhớt bên ngoài. Tiếp tục rửa sạch lại với nước.

    Sau đó, bạn bắc 1 nồi nước sôi lên bếp, trụng thịt hàu khoảng 30 giây để loại bỏ sạch hết nhớt rồi vớt thịt hàu ra, để ráo.

    Mẹo sơ chế hàu sạch, không tanh:

    • Nếu có thời gian bạn có thể ngâm hàu trong nước muối loãng có thêm vài trái ớt, cách này giúp hàu nhả sạch hết bùn đất bên trong.
    • Sau khi ngâm hàu, dùng bàn chải lớn chà từ cuống nắp hàu theo đường vân cong đến miệng nắp hàu để làm sạch. Nên chà hàu dưới vòi nước chảy mạnh. Khi chà hàu, nước sẽ rửa trôi đi bùn đất dính trên vỏ hàu. Bạn sẽ không cần phải rửa lại nhiều lần, vừa thuận tiện vừa không mất thời gian.
    • Đối với số lượng nhiều, bạn có thể dùng vòi xịt có áp suất lớn để rửa đi lớp bùn dính trên vỏ hàu một cách nhanh chóng.
    • Nếu sử dụng hàu làm sẵn đóng gói, khi sử dụng bạn rửa hàu với nước muối loãng rồi xả lại với nước và đem chế biến.
  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Hành lá mua về bỏ gốc, rửa sạch và cắt đoạn khoảng 1/2 ngón tay.

    Gừng rửa sạch, cạo bỏ vỏ, để ráo và cắt lát mỏng.

  • Tẩm bột chiên hàu

    Lăn thịt hàu đã sơ chế và để ráo qua 1 lớp mỏng bột bắp.

  • Pha sốt xào

    Trộn đều hỗn hợp nước sốt gồm 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh mật ong, 1/2 muỗng canh nước tương và 2 muỗng canh nước đun sôi để nguội đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

  • Xào hàu

    Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn. Đợi đến khi dầu ăn nóng thì cho hết gừng cắt lát vào và áp chảo cho dậy mùi thơm.

    Khi gừng đã thơm, cho hết hàu đã chuẩn bị vào, xào đều tay trên lửa vừa từ 5 – 7 phút đến khi lớp ngoài của hàu đổi sang màu vàng nhạt thì cho tiếp 1 muỗng canh rượu nấu ăn, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê muối tiêu và hành lá cắt đoạn rồi trộn đều cho hàu thấm gia vị.

    Xào thêm khoảng 2 phút thì cho hết hỗn hợp nước sốt xào vào trộn đều, tắt bếp và bày ra dĩa là hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Hàu xào mỡ hành sau khi hoàn thành có màu sắc đẹp mắt, hương thơm hấp dẫn. Vị béo ngậy của hàu hòa quyện cùng vị cay cay, hăng hăng của hành và gừng cực kì hợp vị. Chúc các bạn ngon miệng!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm món hàu xào mỡ hành và gừng béo ngậy thơm nức mũi cực hấp dẫn tại Hành Phibạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.