Cách làm gà xào hành tây đơn giản, thịt gà ngon ngọt ăn là ghiền

Bạn đang xem bài viết Cách làm gà xào hành tây đơn giản, thịt gà ngon ngọt ăn là ghiền tại Hành Phi bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Gà xào hành tây

Cách làm gà xào hành tây đơn giản, thịt gà ngon ngọt ăn là ghiền

Thịt gà là nguyên liệu thông dụng, dễ chế biến và được ưa chuộng để dùng làm nhiều món ăn thơm ngon, đặc biệt là các món xào đậm đà bắt cơm. Hôm nay, cùng vào bếp với Hành Phi khám phá cách làm gà xào hành tây tại nhà nhé!

Nguyên liệu làm Gà xào hành tây
Cho 2 người


Thịt gà 500 gr

Hành tây 1 củ

Sả 1 cây(băm nhỏ)

Tỏi băm 2 tép

Hành tím băm 3 củ

Muối ớt xanh 1 muỗng cà phê

Dầu hào 1 muỗng canh

Nước mắm 1/2 muỗng canh

Nước tương 1/2 muỗng canh

Giấm 1 ít

Gia vị thông dụng 1 ít(đường/ hạt nêm/ tiêu)

Cách chế biến Gà xào hành tây

  • Sơ chế gà

    Thịt gà mua về rửa sạch, khử mùi với giấm và muối, rửa lại với nước sạch rồi để ráo.

    Chặt gà thành miếng nhỏ vừa ăn, cho vào tô to.

    Cách sơ chế thịt gà sạch, không hôi: Trước khi chế biến, bạn hoà giấm và muối theo tỉ lệ: 2 muối 1 giấm rồi thoa khắp mình gà, chà xát nhiều lần sau đó rửa lại thật kỹ bằng nước sạch, như thế thì gà sẽ không còn hôi khi chế biến nữa.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Hành tây bạn mua về dùng dao cắt bỏ gốc, bóc vỏ, rửa sạch rồi cắt múi cau. Sau đó bạn cho hành tây vào trong ngâm thau nước lạnh.

    Mẹo cắt hành tây không bị cay mắt

    • Để tránh các tế bào Enzym bị vỡ làm cay mắt. thay vì phải ra sức đè mạnh mỗi khi xắt, bạn hãy dùng dao sắc để cắt thật dứt khoát.
    • Phần thịt của hành tây có dạng hình ống nên nếu bạn xắt hành theo chiều ngang, những giọt hành sẽ không bắn vào mắt bạn.
    • Ướp lạnh hành tây trong ngăn đá từ 10 -15 phút trước khi xắt sẽ làm giảm lượng enzym axit tiết ra không khí mà không làm ảnh hưởng đến mùi vị của hành.

    Xem chi tiết: Mẹo tránh cay mắt khi cắt hành tây

  • Ướp thịt gà

    Ướp hành cùng sả và hành băm, 1/2 phần tỏi băm, 1 muỗng cà phê muối ớt xanh, 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh bột ngọt và 1 muỗng canh đường. Bạn trộn đều cho các gia vị hoà quyện vào nhau.

    Ướp gà trong khoảng 30 phút cho thấm gia vị.

  • Làm gà xào

    Cho vào chảo nóng trên bếp lửa lớn 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng già, bạn cho tỏi vào phi vàng thơm, sau đó cho phần thịt gà đã ướp thấm gia vị vào xào nhanh tay khoảng 5 phút cho săn thịt.

    Sau khi thịt gà đã săn đều, bạn hạ nhỏ lửa, cho vào chảo 2 muỗng canh nước lọc và đậy nắp khoảng 10 phút nữa cho thịt gà chín hẳn.

    Sau 10 phút bạn mở nắp thấy gà đã chín và cạn bớt nước, bạn mở lửa lớn trở lại và cho hành tây vào xào thêm khoảng 5 phút, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, thấy hành chín thì tắt bếp.

    Món ăn đã sẵn sàng để dọn ra đĩa và thưởng thức rồi.

  • Thành phẩm

    Chỉ với 2 nguyên liệu đơn giản và các gia vị thông dụng, ai trong chúng ta cũng có thể tự thực hiện món gà xào hành tây tuy đơn giản nhưng vô cùng thơm ngon ngay tại chính gia đình mình.

    Đĩa thịt gà được dọn ra vô cùng thơm ngon, bắt mắt. Thịt gà dai ngọt, được ướp thấm gia vị đậm đà, thơm mùi sả, hành, tỏi. Hành tây xào vừa chín tới, cộng hưởng vị ngọt làm cân bằng độ đậm đà của món ăn.

    Gà xào hành tây thích hợp để dùng kèm cơm trắng nóng dẻo, chắc chắn sẽ làm hài lòng tất cả mọi người trong gia đình bạn.

//www.youtube.com/watch?v=w90QPLNJ_yU

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm gà xào hành tây đơn giản, thịt gà ngon ngọt ăn là ghiền tại Hành Phibạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.