2 cách làm ốc gai nướng mỡ hành và ớt gừng thơm ngon đậm đà hấp dẫn

Bạn đang xem bài viết 2 cách làm ốc gai nướng mỡ hành và ớt gừng thơm ngon đậm đà hấp dẫn tại Hành Phi bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

2 cách làm ốc gai nướng

2 cách làm ốc gai nướng mỡ hành và ớt gừng thơm ngon đậm đà hấp dẫn

Ốc nướng là món ăn được yêu thích trong các bữa tiệc gia đình. Thế nên hôm nay Hành Phi sẽ giới thiệu với bạn 2 cách làm ốc gai nướng mỡ hành và ớt gừng thơm ngon đậm vị. Cùng vào bếp thực hiện món nướng này ngay nhé!

Các công thứcCác công thức khác
  • Ốc gai nướng mỡ hành

  • Ốc gai nướng ớt gừng

1. Ốc gai nướng mỡ hành

Ốc gai nướng mỡ hành

Nguyên liệu làm Ốc gai nướng mỡ hành
Cho 2 người


Ốc gai 500 gr

Hành lá băm 50 gr

Sả 2 nhánh

Dầu ăn 2 muỗng canh

Hạt nêm 1 muỗng canh

Nước vo gạo 1 ít

Cách chế biến Ốc gai nướng mỡ hành

  • Sơ chế ốc

    Để ốc nhả hết cát sạn, bạn đem ngâm ốc trong nước vo gạo 1 tiếng. Sau đó vớt ra rửa sạch với nước nhiều lần.

    Dùng dao chặt bỏ bớt những gai nhọn trên vỏ ốc.

  • Luộc ốc

    Bắc nồi nước lên bếp với 2 nhánh sả đun trên lửa lớn. Khi nước sôi thì cho ốc vào luộc 3 phút rồi vớt ra cho vào thau nước 2 phút để thịt ốc săn lại.

  • Làm mỡ hành

    Cho vào chén: 50gr hành lá băm, 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh hạt nêm, trộn đều.

  • Nướng ốc

    Đặt ốc đã luộc lên khay nướng, cho vào miệng ốc 1 ít mỡ hành đã làm rồi đem vào lò nướng 10 phút ở 200 độ C.

  • Thành phẩm

    Thế là đã hoàn thành xong món ốc nướng mỡ hành thơm ngon hấp dẫn. Thịt ốc giòn dai, béo béo thơm thơm chấm cùng với 1 ít muối tiêu xanh nữa là bắt vị vô cùng.

2. Ốc gai nướng ớt gừng

Ốc gai nướng ớt gừng

Nguyên liệu làm Ốc gai nướng ớt gừng
Cho 2 người


Ốc gai 500 gr

Gừng 1/2 củ

Ớt hiểm 3 trái

Nước mắm 3 muỗng cà phê

Giấm 1 muỗng cà phê

Đường 1 muỗng cà phê

Muối 1 ít

Cách chế biến Ốc gai nướng ớt gừng

  • Sơ chế ốc

    Ốc gai mua về đem ngâm với nước muối loãng cùng ớt cắt lát trong 1 tiếng. Sau đó rửa với nước nhiều lần để sạch cát.

    Cho ốc vào nồi nước sôi hấp khoảng 2 – 3 phút.

  • Pha nước sốt

    Cho vào chén: 1/2 củ gừng cắt lát, 1 trái ớt hiểm, 1 muỗng cà phê đường, giã nhuyễn.

    Thêm vào 3 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê giấm, đảo đều.

  • Nướng ốc

    Ốc hấp xong để nguội rồi dùng dao đập vỡ 1 mặt của vỏ ốc, cho vào 1 ít nước sốt đã làm.

    Sau đó đem nướng ốc trên bếp than cháy hồng khoảng 10 phút là thưởng thức được rồi.

  • Thành phẩm

    Món ốc gai nướng ớt gừng có mùi thơm hấp dẫn cực kỳ. Thịt ốc dai dai giòn giòn hòa với vị mặn mặn cay cay của ớt gừng. Món ăn sẽ bắt vị hơn nếu bạn ăn kèm với 1 ít rau răm đấy!

Cách chọn mua ốc gai tươi ngon

  • Chọn mua ốc gai tươi sống để món ăn được thơm ngon hơn. Ốc gai tươi sẽ đậy chặt nắp miệng ốc.
  • Ốc có lớp vỏ chắc, miệng vỏ trong, mép trong của ốc láng mỏng.
  • Tránh chọn mua ốc đã chết hay có mùi hôi tanh lạ.

Cách sơ chế ốc nhả sạch cát

  • Bạn có thể ngâm ốc trong thau nước thêm vật dụng kim loại như keo, dao, muỗng,… trong 2 – 3 tiếng vì ốc ngửi thấy mùi kim loại sẽ nhả cát nhanh hơn.
  • Ngoài ra bạn có thể ngâm ốc trong nước vo gạo hoặc nước muối có thêm vài lát ớt 1 – 2 tiếng cũng có thể loại bỏ cát trong ốc.
Biên tập bởi Lê Nguyễn Ngọc Lam • Đăng 07/04/2021

Cảm ơn bạn đã xem bài viết 2 cách làm ốc gai nướng mỡ hành và ớt gừng thơm ngon đậm đà hấp dẫn tại Hành Phibạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.