Bạn đang xem bài viết Cách làm cật heo xào hành tây thơm ngon đậm đà đưa cơm cực kỳ đơn giản tại Hành Phi bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Cách làm cật heo xào hành tây thơm ngon đậm đà đưa cơm cực kỳ đơn giản
Cật heo kết hợp với hành tây tạo nên một món xào thơm ngon, hấp dẫn và đầy đủ dinh dưỡng. Hôm nay trong chuyên trang Vào bếp, Hành Phi sẽ tiết lộ cho bạn bí quyết làm món cật heo xào hành tây đưa cơm đúng vị để đãi cả nhà nhé!
Nguyên liệu làm Cật heo xào hành tây
Cho 3 người
Cật heo 2 quả
Cà chua 1 trái
Cà rốt 1/2 củ
Hành tây 1 củ
Tỏi tây 1 cây
Hành lá 20 gr
Cần tây 20 gr
Tỏi 5 tép
Dầu ăn 1 ít
Rượu trắng 1 ít
Giấm ăn 1 muỗng canh
Gừng 1 ít
Nước tương 3/2 muỗng cà phê
Tương ớt 1/2 muỗng cà phê
Dầu hào 1 muỗng cà phê
Dầu mè 1/2 muỗng cà phê
Mỡ tỏi 1 muỗng cà phê
Gia vị thông dụng 1 ít(đường/ muối/ bột ngọt/ hạt nêm/ tiêu xay)
Cách chế biến Cật heo xào hành tây
Sơ chế cật heo
Cật heo mua về bạn cho vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 60 phút để cật đông cứng lại, sau đó bạn thái đôi cật heo theo chiều dọc và loại bỏ toàn bộ tuyến hôi (phần màu trắng) bên trong.
Rửa cật lại vài lần với nước rồi dùng dao thái thành miếng vừa ăn. Tiếp đến bạn bóp cật với hỗn hợp một ít rượu trắng và vài lát gừng để loại bớt mùi hôi tanh của cật.
Đun sôi nồi nước, pha vào nồi 1 muỗng canh giấm ăn và 2 muỗng canh muối, sau đó cho cật heo vào chần sơ trong khoảng 1 – 2 phút, sau đó vớt ra và để ráo.
Cách sơ chế cật heo không tanh- Sau khi rửa, thái cật và loại bỏ tuyến hôi, bạn hãy dùng muối thoa đều lên khắp miếng cật, để trong 2 – 3 phút rồi rửa sạch lại với nước sẽ giúp loại bỏ mùi hôi tanh.
- Lưu ý loại bỏ hoàn toàn phần tuyến hôi màu trắng bên trong, sơ chế và rửa thật kỹ để cật không còn mùi hôi.
Ướp cật
Cho cật heo ra dĩa hoặc tô sạch cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tương ớt, 1/2 muỗng nước tương và 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, trộn đều và ướp trong 15 phút để cật heo thấm gia vị.
Sơ chế các nguyên liệu khác
Tỏi mua về rửa sạch, bóc vỏ rồi đập dập. Tiếp đến bạn rửa sạch cà chua, cắt bỏ cuống và thái theo chiều dọc làm 8 phần.
Đối với cà rốt, bạn rửa sạch, gọt vỏ, sau đó khía và thái lát thành hình bông hoa đẹp mắt. Tiếp đến bạn lột vỏ, rửa sạch hành tây và thái thành miếng vừa ăn.
Tỏi tây mua về rửa sạch, thái bỏ phần lá già, bổ dọc phần thân và thái thành khúc ngắn. Đối với hành lá và cần tây, bạn rửa sạch và thái khúc ngắn vừa ăn.
Xào cật
Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đợi đến khi dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm. Cho cật vào xào đều trong khoảng 5 phút đến khi cật săn lại thì cho cà rốt, cà chua vào chảo và xào tiếp trong 2 – 3 phút.
Tiếp đến bạn cho hành tây vào chảo cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/4 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu hào và 1 muỗng cà phê nước tương, đảo đều cho các nguyên liệu thấm gia vị.
Sau đó bạn cho khoảng nửa chén nước, cần tây, tỏi tây và hành lá vào chảo, xào đều trong 3 – 5 phút.
Cho 1 muỗng cà phê mỡ tỏi, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay và 1/2 muỗng cà phê dầu mè vào để món ăn được thơm ngon hơn, nêm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Thành phẩm
Cật heo tươi ngon xào cùng các loại rau củ thanh ngọt như cà rốt, hành tây, cà chua tạo cho món ăn một màu sắc vô cùng bắt mắt và mùi vị vô cùng thơm ngon hấp dẫn.
Khi thưởng thức món ăn, bạn hãy chấm cùng một ít nước tương tỏi ớt cay mặn sẽ giúp bữa cơm thêm đậm đà hương vị và hấp dẫn hơn đấy nhé.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm cật heo xào hành tây thơm ngon đậm đà đưa cơm cực kỳ đơn giản tại Hành Phibạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.