Bạn đang xem bài viết Cách làm cá mối nướng hành (cá mối nhân hành) thơm ngon hấp dẫn tại Hành Phi bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Cách làm cá mối nướng hành (cá mối nhân hành) thơm ngon hấp dẫn
Cùng với Hành Phi vào bếp, xem ngay cách làm cá mối nướng hành (cá mối nhân hành) thơm ngon chỉ với các bước vô cùng đơn giản. Dành thời gian chuẩn bị nguyên liệu và thử sức ngay với món nướng hấp dẫn này thôi nào!
Nguyên liệu làm Cá mối nướng hành
Cho 4 người
Cá mối 2 kg
Hành tím 2 muỗng canh( băm nhuyễn)
Hành lá 2 muỗng canh( cắt nhuyễn)
Gia vị 1 ít(muối/ tiêu/ hạt nêm)
Cách chế biến Cá mối nướng hành
Sơ chế cá mối
Cá mối mua về bạn dùng dao cắt đi phần đầu cá, mổ bụng cá theo dọc chiều dài thân. Loại bỏ hết phần ruột cá bên trong, đánh sạch vảy cá rồi rửa với nước muối loãng, sau đó rửa lại với nước sạch.
Dùng dao từ từ lóc bỏ hết phần xương sống của cá, để ráo chờ chế biến.
Lưu ý
- Bạn nên dùng dao sắc để lọc thịt cá, không bỏ vây và đuôi cá để khi giã chả mịn hơn.
- Khi phi lê cá mối cần thực hiện nhẹ tay để xương cá không dính cùng với thịt cá
- Bằm nhẹ lên thân cá giúp xương cá nát.
Cách khử mùi tanh cá
- Bạn có thể ngâm cá trong nước vo gạo từ 15 – 20 phút, sau đó mang đi rửa sạch.
- Muối ăn khi dùng chà xát lên thân cá hoặc pha loãng với nước rồi cho cá vào ngâm đều giúp khử mùi tanh của cá hiệu quả.
- Bạn cũng có thể khử mùi tanh của cá bằng cách ngâm cá trong nước có pha với một ít giấm/ chanh trong khoảng 5 phút, rửa lại với nước là được.
Xem chi tiết: 7 mẹo giúp khử mùi tanh của cá dễ dàng và hiệu quả
Giã và trộn nhân
Lấy khoảng 2/3 phần thịt cá đã được làm sạch lóc xương mang đi băm nhuyễn, dùng dao băm đều giúp thịt cá mịn và có độ dai nhất định.
Ướp thịt cá với 2 muỗng canh hành tím băm nhuyễn, 2 muỗng canh hành lá cắt nhuyễn, nêm thêm 1 ít tiêu, muối và hạt nêm. Dùng tay trộn thật đều, giúp cá thấm đều gia vị.
Mách bạn:
- Tùy theo khẩu vị gia đình mà bạn có thể nêm nếm cho vừa ăn.
- Thịt cá sẽ càng dai ngon nếu bạn băm cá bằng dao thay vì mang đi xay nhuyễn, nhồi trộn nhân càng mạnh thì càng ngon nhé.
Gói cá
trải đều 1 miếng thịt cá đã lóc hết xương trên mặt phẳng, sau đó cho lên trên 1 phần nhân vừa đủ chiều dài miếng cá, rồi bắt đầu cuộn tròn.
Dùng tay từ từ ép nhẹ, giúp phần nhân cá nằm gọn bên trong không bị dư ra ngoài là được.
Nướng cá
Cho từng miếng cuộn cá lên vỉ rồi đặt lên trên bếp than hồng, nướng đến khi cá vàng đều cả 2 mặt là được. Thường thì nướng khoảng 1 giờ thì cá chín hoàn toàn tùy theo độ dày của cuộn cá mà canh thời gian cho thích hợp nhé.
Thành phẩm
Cá mối nướng hành khi được nướng chín có màu vàng ươm bắt mắt, thơm phức mùi thơm nồng từ thịt cá được tẩm ướp đầy đủ gia vị, thoang thoang mùi thơm của hành, khiến món ăn trở nên hấp dẫn vô cùng.
Cá mối nướng khi ăn kèm với rau sống, chấm với nước chấm chua ngọt hoặc nước mắm hạt tiêu là bắt vị nhất nhé.
Cách làm cá mối nướng hành (cá mối nhân hành) thơm ngon hấp dẫn
Cùng với Hành Phi vào bếp, xem ngay cách làm cá mối nướng hành (cá mối nhân hành) thơm ngon chỉ với các bước vô cùng đơn giản. Dành thời gian chuẩn bị nguyên liệu và thử sức ngay với món nướng hấp dẫn này thôi nào!
Nguyên liệu làm Cá mối nướng hành
Cho 4 người
Cá mối 2 kg
Hành tím 2 muỗng canh( băm nhuyễn)
Hành lá 2 muỗng canh( cắt nhuyễn)
Gia vị 1 ít(muối/ tiêu/ hạt nêm)
Cách chế biến Cá mối nướng hành
Sơ chế cá mối
Cá mối mua về bạn dùng dao cắt đi phần đầu cá, mổ bụng cá theo dọc chiều dài thân. Loại bỏ hết phần ruột cá bên trong, đánh sạch vảy cá rồi rửa với nước muối loãng, sau đó rửa lại với nước sạch.
Dùng dao từ từ lóc bỏ hết phần xương sống của cá, để ráo chờ chế biến.
Lưu ý
- Bạn nên dùng dao sắc để lọc thịt cá, không bỏ vây và đuôi cá để khi giã chả mịn hơn.
- Khi phi lê cá mối cần thực hiện nhẹ tay để xương cá không dính cùng với thịt cá
- Bằm nhẹ lên thân cá giúp xương cá nát.
Cách khử mùi tanh cá
- Bạn có thể ngâm cá trong nước vo gạo từ 15 – 20 phút, sau đó mang đi rửa sạch.
- Muối ăn khi dùng chà xát lên thân cá hoặc pha loãng với nước rồi cho cá vào ngâm đều giúp khử mùi tanh của cá hiệu quả.
- Bạn cũng có thể khử mùi tanh của cá bằng cách ngâm cá trong nước có pha với một ít giấm/ chanh trong khoảng 5 phút, rửa lại với nước là được.
Xem chi tiết: 7 mẹo giúp khử mùi tanh của cá dễ dàng và hiệu quả
Giã và trộn nhân
Lấy khoảng 2/3 phần thịt cá đã được làm sạch lóc xương mang đi băm nhuyễn, dùng dao băm đều giúp thịt cá mịn và có độ dai nhất định.
Ướp thịt cá với 2 muỗng canh hành tím băm nhuyễn, 2 muỗng canh hành lá cắt nhuyễn, nêm thêm 1 ít tiêu, muối và hạt nêm. Dùng tay trộn thật đều, giúp cá thấm đều gia vị.
Mách bạn:
- Tùy theo khẩu vị gia đình mà bạn có thể nêm nếm cho vừa ăn.
- Thịt cá sẽ càng dai ngon nếu bạn băm cá bằng dao thay vì mang đi xay nhuyễn, nhồi trộn nhân càng mạnh thì càng ngon nhé.
Gói cá
trải đều 1 miếng thịt cá đã lóc hết xương trên mặt phẳng, sau đó cho lên trên 1 phần nhân vừa đủ chiều dài miếng cá, rồi bắt đầu cuộn tròn.
Dùng tay từ từ ép nhẹ, giúp phần nhân cá nằm gọn bên trong không bị dư ra ngoài là được.
Nướng cá
Cho từng miếng cuộn cá lên vỉ rồi đặt lên trên bếp than hồng, nướng đến khi cá vàng đều cả 2 mặt là được. Thường thì nướng khoảng 1 giờ thì cá chín hoàn toàn tùy theo độ dày của cuộn cá mà canh thời gian cho thích hợp nhé.
Thành phẩm
Cá mối nướng hành khi được nướng chín có màu vàng ươm bắt mắt, thơm phức mùi thơm nồng từ thịt cá được tẩm ướp đầy đủ gia vị, thoang thoang mùi thơm của hành, khiến món ăn trở nên hấp dẫn vô cùng.
Cá mối nướng khi ăn kèm với rau sống, chấm với nước chấm chua ngọt hoặc nước mắm hạt tiêu là bắt vị nhất nhé.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm cá mối nướng hành (cá mối nhân hành) thơm ngon hấp dẫn tại Hành Phibạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.