Bạn đang xem bài viết Cách nấu cà ri vịt mềm ngon béo thơm đậm đà với hành tây và khoai tây tại Hành Phi bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Cách nấu cà ri vịt mềm ngon béo thơm đậm đà với hành tây và khoai tây
Vịt nấu cà ri là một trong những cách chế biến quen thuộc và phổ biến với người Việt bởi sự thơm ngon và hòa hợp hương vị từ những nguyên liệu này. Bài viết dưới đây sẽ cùng vào bếp hướng dẫn cách nấu món cà ri vịt thơm ngon với hành tây và khoai tây.
Nguyên liệu làm Cà ri vịt
Cho 4 người
Vịt xiêm 1/2 con
Khoai tây 200 gr(hoặc khoai sọ)
Cà rốt 1 củ
Hành tây 1 củ
Bột cà ri 1 gói
Sả 2 cây
Ớt 1 quả
Nước cốt dừa 100 ml(nếu thích)
Cách chế biến Cà ri vịt
Sơ chế vịt
Thịt vịt làm sạch, chặt thành miếng cỡ ba ngón tay chụm lại. Ướp thịt vịt với bột cà ri, muối, bột quế, tiêu, sả ớt băm rồi sóc đều, để khoảng 30 phút cho ngấm đều gia vị.
Vịt nên cắt vừa miếng cau để dễ ngấm gia vị và vừa miệng khi ăn.
Mẹo khử mùi hôi thịt vịt:
- Sau khi làm sạch thịt vịt, trước khi sơ chế loại thịt này, nên dùng gừng và rượu để khử mùi hôi của thịt vịt. Bóp vịt thật kỹ với gừng giã nhuyễn hoặc xát với rượu, mùi hôi sẽ không còn.
- Nếu trong nhà bạn không có sẵn gừng và rượu thì có một cách đơn giản hơn và cũng rẻ tiền hơn để khử mùi khó chịu của vịt: muối và giấm. Hãy hòa chúng với nhau, xát thật kỹ cả bên trong và bên ngoài con vịt nhiều lần, khi ăn sẽ không còn mùi hôi.
- Nếu không sẵn giấm, bạn có thể thay bằng chanh.
Sơ chế rau củ
Khoai tây, cà rốt, hành tây gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn, ngâm nước muối pha loãng cho ra bớt chất nhựa. Vớt ra để ráo.
Nấu cà ri
Bắc chảo lên bếp nấu, đổ 2 muỗng dầu ăn cho nóng sau đó cho tỏi và sả băm vào phi thơm rồi cho tiếp nửa gói bột cà ri vào để tạo màu (nếu không có hạt điều màu).
Sau đó cho vịt đã ướp sẵn và đun khoảng 10 phút cho săn thịt lại.
Khi thịt đã chín tiếp tục đổ khoai tây, hành tây và cà rốt vào, đổ một ít nước và nêm gia vị cho vừa ăn sau đó để lửa nhỏ để thức ăn được ngấm gia vị đậm đà.
Các bạn lưu ý nên bật nhỏ lửa để thức ăn từ từ món thịt vịt ngấm gia vị thêm đậm đà.
Khi nước sôi, tắt bếp và mở vung ra để hành tây không bị nát. Cho thêm rau thơm vào và múc ra tô để thưởng thức.
Thành phẩm
Món vịt nấu cà ri mềm ngon đậm đà, thịt vịt mềm ngọt không bị hôi cùng khoai tây bùi béo có thể ăn kèm bún, bánh mì hoặc cơm trắng đều rất ngon.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nấu cà ri vịt mềm ngon béo thơm đậm đà với hành tây và khoai tây tại Hành Phibạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.