Bạn đang xem bài viết 2 cách làm bánh tráng hấp hành và hấp rau củ mới lạ thơm ngon đơn giản tại Hành Phi bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
2 cách làm bánh tráng hấp hành và hấp rau củ mới lạ thơm ngon đơn giản
Bánh tráng hấp là món ăn ưa thích của nhiều bởi hương vị dai mềm hấp dẫn. Hôm nay Hành Phi sẽ giới thiệu với bạn 2 cách làm bánh tráng hấp hành và hấp rau củ cực kỳ đơn giản và nhanh chóng. Cùng vào bếp với món hấp này ngay nhé!
Bánh tráng hấp hành
Bánh tráng hấp rau củ
1. Bánh tráng hấp hành
Nguyên liệu làm Bánh tráng hấp hành
Cho 2 người
Bánh tráng 50 gr
Hành lá 100 gr
Dầu ăn 50 ml
Tỏi ớt băm 2 muỗng canh
Nước mắm 5 muỗng canh
Nước cốt chanh 2 muỗng canh
Đường 2 muỗng canh
Cách chế biến Bánh tráng hấp hành
Cắt và làm mỡ hành
Hành lá lột vỏ, rửa sạch, để ráo, cắt nhỏ, để riêng phần lá và cọng hành.
Bắc chảo lên bếp với 50ml dầu ăn đun với lửa vừa. Khi dầu nóng thì cho phần cọng hành lá vào, đảo đều.
Tiếp theo cho phần lá hành vào chảo, đảo đều rồi tắt bếp.
Mách nhỏ: Không để hành quá lâu sẽ làm hành bị ngả vàng mất đẹp.Làm nước chấm
Cho vào tô: 200ml nước lọc, 4 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước cốt chanh, 5 muỗng canh nước mắm, khuấy đều.
Sau đó cho vào 2 muỗng canh tỏi ớt băm, đảo đều.
Mách nhỏ: Bạn có thể gia giảm lượng gia vị sao cho vừa ăn nhé!Chuẩn bị và hấp bánh tráng
Bánh tráng xếp thành miếng vuông nhỏ, nhúng vào tô nước lọc để bánh mềm.
Thoa 1 ít mỡ hành lên xửng hấp rồi cho phần bánh tráng vừa nhúng vào, quét thêm 1 lớp mỡ hành lên mặt bánh tráng.
Làm tiếp tục như vậy đến khi hết phần bánh tráng, xếp bánh vòng quanh xửng, chừa 1 lỗ tròn nhỏ ở giữa xửng để nước thoát hơi lên, đậy nắp lại, hấp với lửa lớn trong 8 phút.
Hoàn thành
Bánh sau khi đã hấp xong thì gấp cho ra dĩa, quét mỡ hành lên mặt, ăn kèm với 1 ít nước chấm đã làm nữa là thưởng thức được rồi.
Thành phẩm
Món bánh tráng hấp mỡ hành nóng hổi thơm phức. Bánh tráng mềm dẻo, mỡ hành béo thơm ăn cùng với nước chấm cay cay mặn mặn nữa thì khó mà cưỡng lại được vị ngon này đấy!
2. Bánh tráng hấp rau củ
Nguyên liệu làm Bánh tráng hấp rau củ
Cho 2 người
Bánh tráng 50 gr
Nấm bào ngư 100 gr
Cà rốt 50 gr(1/2 củ)
Thịt bằm chay 50 gr
Hành tím 2 củ
Hành lá 3 nhánh
Dầu ăn 2.5 muỗng canh
Hạt nêm chay 1 muỗng cà phê
Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ đường/ tiêu)
Cách chế biến Bánh tráng hấp rau củ
Sơ chế các nguyên liệu
Nấm bào ngư cắt bỏ phần chân nấm bẩn, rửa sạch, để ráo, cắt nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu.
Hành lá lột vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ. Hành tím lột vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng.
Thịt bằm chay bạn đem ngâm nước cho nở mềm rồi vắt khô.
Cách sơ chế nấm bào ngư đúng cách: Ngâm nấm trong nước muối loãng (hoặc nước chanh loãng) khoảng 10 phút rồi rửa sạch với nước, vắt khô, để ráo.Xem chi tiết: Cách sơ chế nấm bào ngư đúng cách để sử dụng trong các món ăn
Xào nhân
Bắc chảo lên bếp với 2 muỗng canh dầu ăn đun với lửa vừa. Khi dầu nóng thì cho phần hành tím đã cắt vào, phi vàng rồi vớt hành ra.
Cho phần cà rốt và thịt bằm chay vào chảo, xào các nguyên liệu vừa chín tới thì cho nấm vào, đảo đều.
Nêm vào 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1 muỗng cà phê tiêu, xào khoảng 2 phút.
Sau đó bạn cho phần hành lá cắt nhỏ vào, đảo đều, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Gói nhân và hấp bánh tráng
Chuẩn bị 1 tô nước lọc, cho vào 1/2 muỗng canh dầu ăn, khuấy đều.
Nhúng miếng bánh tráng vào nước để bánh mềm, lấy ra trải thẳng rồi cho phần nhân lên, cuộn tròn lại.
Bắc nồi nước lên bếp, khi nước sôi thì cho bánh tráng vừa cuộn vào hấp trên lửa vừa khoảng 3 – 5 phút, lấy ra để nguội, cho hành phi lên nữa là hoàn thành rồi.
Thành phẩm
Món bánh tráng hấp rau củ nóng hổi với mùi thơm hấp dẫn. Miếng bánh dai mềm, rau củ giòn ngọt chấm cùng với 1 ít nước mắm chay chua ngọt và ăn kèm hành phi nữa thì bắt vị vô cùng!
Cảm ơn bạn đã xem bài viết 2 cách làm bánh tráng hấp hành và hấp rau củ mới lạ thơm ngon đơn giản tại Hành Phibạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.