2 cách làm sò sữa nướng mỡ hành và nướng mọi thơm lừng béo ngon

Bạn đang xem bài viết 2 cách làm sò sữa nướng mỡ hành và nướng mọi thơm lừng béo ngon tại Hành Phi bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Sò sữa nướng mỡ hành và ớt chanh

2 cách làm sò sữa nướng mỡ hành và nướng mọi thơm lừng béo ngon

Các món nướng luôn được nhiều người ưa thích bởi sự thơm ngon cũng như hấp dẫn mà nó mang lại. Hôm nay chuyên trang Vào bếp sẽ hướng dẫn bạn 2 công thức làm món nướng cực ngon là sò sữa nướng mỡ hành và nướng mọi. Hãy cùng vào bếp ngay nào.

Các công thứcCác công thức khác
  • Sò sữa nướng mỡ hành

  • Sò sữa nướng mọi

1. Sò sữa nướng mỡ hành

Sò sữa nướng mỡ hành

Nguyên liệu làm Sò sữa nướng mỡ hành
Cho 3 người


Sò sữa 1 kg

Hành lá 5 nhánh

Dầu ăn 6 muỗng canh

Nước mắm 1 muỗng canh

Muối/ bột ngọt 1 ít

Cách chế biến Sò sữa nướng mỡ hành

  • Sơ chế nguyên liệu

    Ngâm sò sữa với nước muối pha loãng, dùng bàn chải chà sạch vỏ sò. Sau đó rửa lại lần nữa dưới vòi nước rồi tách đôi vỏ ra, rửa thêm một lần nữa với nước.

    Hành lá mua về nhặt bỏ các phần bị héo úa, cắt bỏ rễ, rửa sạch, để ráo rồi cắt nhỏ hành lá.

  • Làm mỡ hành

    Cho hành lá đã cắt nhỏ vào chén, nêm vào 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước mắm.

    Bắc chảo lên bếp, đun sôi khoảng 6 muỗng canh dầu ăn rồi cho dầu vào chén mỡ hành, dùng muỗng trộn đều lên.

  • Nướng sò sữa

    Nhóm bếp than cho lửa cháy thì đặt vỉ nướng lên và xếp sò lên trên bề mặt vỉ. Khi bạn thấy sò sữa đã sôi thì bạn rưới phần mỡ hành lên.

    Tiếp tục nướng cho đến khi thấy thịt sò săn lại là nó đã có thể ăn được rồi đấy.

  • Thành phẩm

    Cho sò sữa nướng ra đĩa, rưới thêm một ít đậu phộng lên trên sẽ làm món ăn ngon hơn nữa đấy nhé.

    Khi ăn vừa cảm nhận được vị ngọt của sò hòa quyện với vị béo của mỡ hành đã được nêm nếm đậm đà, kết hợp với mùi thơm đặc trưng của món nướng thì còn gì bằng. Đảm bảo chẳng mấy chốc mà đĩa sò sữa nướng mỡ hành sẽ hết sạch đấy.

2. Sò sữa nướng mọi

Sò sữa nướng mọi

Nguyên liệu làm Sò sữa nướng mọi
Cho 2 người


Sò sữa 1 kg

Chanh 1 trái

Ớt 2 trái

Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ đường/ bột ngọt)

Cách chế biến Sò sữa nướng mọi

  • Sơ chế sò sữa

    Sò sữa mua về rửa với nước muối pha loãng, dùng bàn chải kỳ cọ cho vỏ thật sạch.

  • Pha ớt chanh

    Cho vào chén 3 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 4 muỗng cà phê đường, 2 trái ớt và dùng chày giã nhuyễn.

    Sau đó cắt đôi quả chanh và vắt nước cốt chanh vào muối, trộn đều lên để cho các gia vị được hòa tan.

  • Nướng sò sữa

    Nhóm bếp lửa cho lửa cháy rồi đặt vỉ lên, cho sò sữa nguyên con lên nướng cho đến khi chúng tự động mở miệng ra.

    Nướng thêm khoảng 5 phút nữa để cho sò săn lại thì bạn cho sò ra dĩa và dùng kèm với muối ớt chanh là được rồi.

  • Thành phẩm

    Sò sữa có vị ngon ngọt mà lại dai dai. Chấm một miếng muối ớt chanh chua chua cay cay hấp dẫn thì còn gì bằng. Đảm bảo đây sẽ trở thành một món nướng yêu thích của bạn đấy.

Cách chọn mua sò sữa tươi ngon

  • Chọn mua sò sữa có vỏ nguyên vẹn, không bị sứt mẻ.
  • Nên chọn sò có phần lưỡi thò ra ngoài, vì đây chứng tỏ là sò còn sống. Sò còn sống sẽ tự đóng mở vỏ một cách tự nhiên.
  • Không nên chọn những con sò có mùi hôi, mở miệng những không đóng được, vì đây là sò đã chết.

Cách sơ chế sò sữa sạch, không còn cát

  • Ngâm nước ngập sò, cho vào 2 đến 3 trái ớt cắt lát vào và ngâm trong vòng 30 phút đến 1 tiếng. Sau khi ngâm xong, bạn lấy sò ra rửa lại với nước sạch là hoàn tất.
  • Bạn đổ nước vo gạo ngập mặt sò trong thau và ngâm từ 1 đến 2 giờ đồng hồ, sò sẽ tự động nhả hết chất bẩn ra.
Biên tập bởi Nguyen Quoc Vu • Cập nhật 28/06/2024

Cảm ơn bạn đã xem bài viết 2 cách làm sò sữa nướng mỡ hành và nướng mọi thơm lừng béo ngon tại Hành Phibạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.