3 cách làm đậu hũ chiên mỡ hành ngon miệng dễ làm cho bữa cơm gia đình

Bạn đang xem bài viết 3 cách làm đậu hũ chiên mỡ hành ngon miệng dễ làm cho bữa cơm gia đình tại Hành Phi bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

3 cách làm đậu hũ chiên mỡ hành

3 cách làm đậu hũ chiên mỡ hành ngon miệng dễ làm cho bữa cơm gia đình

Đậu hũ chiên mỡ hành là một món chiên tuy dân dã nhưng lại được lòng rất nhiều bà nội trợ vì hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy vô cùng cuốn hút. Hôm nay, cùng chuyên trang Vào bếp của Hành Phi thực hiện ngay món ăn hấp dẫn này nhé!

Các công thứcCác công thức khác
  • Đậu hũ chiên mỡ hành đậu phộng

  • Đậu hũ chiên mỡ hành chà bông

  • Đậu hũ chiên mỡ hành sốt mắm

1. Đậu hũ chiên mỡ hành đậu phộng

Đậu hũ chiên mỡ hành đậu phộng

Nguyên liệu làm Đậu hũ chiên mỡ hành đậu phộng
Cho 2 người


Đậu hũ chiên 5 miếng

Hành lá 50 gr

Đậu phộng 50 gr(đã rang)

Nước mắm 1 muỗng canh

Dầu ăn 500 ml

Gia vị thông dụng 1 ít(đường/ muối/ hạt nêm/ bột ngọt)

Cách chế biến Đậu hũ chiên mỡ hành đậu phộng

  • Sơ chế nguyên liệu

    Bắc chảo lên bếp, cho vào 200ml dầu ăn, đợi dầu nóng thì cẩn thận gắp đậu hũ vào, chiên cho đậu hũ nóng, chín vàng đều 2 mặt.

    Sau khi chiên khoảng 5 phút thì đậu đã chín, bạn gắp ra đĩa. Đợi đậu hũ hơi nguội, bạn cắt đậu hũ ra làm đôi cho vừa ăn nhé!

    Hành lá bạn ngắt bỏ phần lá vàng úa và gốc rễ, rửa sạch rồi cắt nhỏ.

  • Ướp và chiên đậu hũ

    Cho vào chén 1/3 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 1/3 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm và 2 muỗng canh nước lọc, khuấy đều để các gia vị hòa tan hoàn toàn.

    Sau đó, nhẹ nhàng rưới phần nước sốt này lên bề mặt những miếng đậu vừa được cắt rồi trở đều các mặt miếng đậu, ướp trong 15 – 20 phút.

    Sau 20 phút, bạn bắc chảo lên bếp, đổ vào khoảng 200ml dầu ăn, lần lượt gắp đậu hũ vào, chiên vàng đều các mặt, trở các mặt thường xuyên để đậu hũ chín vàng đều. Sau 20 phút, đậu hũ đã chín, bạn gắp ra đĩa.

  • Làm mỡ hành và hoàn thành

    Tiếp tục bắc chảo lên, cho vào 100ml dầu ăn, 1/3 muỗng cà phê muối và 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, đợi dầu nóng thì cho hành lá vào, đảo đều tay.

    Sau khi chiên khoảng 2 phút, cho vào 1 muỗng cà phê đường, chiên thêm khoảng 4 phút nữa thì hành chín, dần chuyển sang màu xanh đậm là được. Tắt bếp.

    Cuối cùng, rưới phần mỡ hành và đậu phộng lên trên các miếng đậu hũ, thưởng thức thôi nhé!

  • Thành phẩm

    Đậu hũ chiên mỡ hành đậu phộng có màu sắc bắt mắt, hấp dẫn. Đậu thì được chiên vàng giòn, màu nâu sậm kết hợp với mỡ hành thơm lừng cùng đậu phộng giòn tan đầy hòa hợp, đậm đà, vừa miệng.

    Để món ăn thêm thơm ngon, đậm đà hơn thì bạn có thể chấm đậu hũ với một ít tương cà hoặc tương ớt nhé!

2. Đậu hũ chiên mỡ hành chà bông

Đậu hũ chiên mỡ hành chà bông

Nguyên liệu làm Đậu hũ chiên mỡ hành chà bông
Cho 2 người


Đậu hũ 5 miếng

Chà bông gà 50 gr

Hành lá 50 gr

Ớt 1 trái

Dầu ăn 300 ml

Nước mắm 1/2 muỗng canh

Gia vị thông dụng 1 ít(đường/ hạt nêm/ tiêu xay)

Cách chế biến Đậu hũ chiên mỡ hành chà bông

  • Sơ chế nguyên liệu

    Hành lá bạn rửa sạch, cắt bỏ lá úa vàng và gốc rễ, rửa sạch rồi cắt bỏ phần đầu hành để riêng, phần lá thì cắt nhỏ.

    Đậu hũ thì bạn rửa sơ với nước, cắt thành miếng hình vuông vừa ăn.

  • Làm mỡ hành

    Bạn nêm 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh nước mắm và 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, trộn đều và ướp trong 10 phút.

    Bắc chảo lên bếp, cho vào 100ml dầu ăn, đợi dầu nóng thì bạn đổ dầu vào trong chén đựng hành.

  • Chiên đậu và hoàn thành

    Bạn sử dụng lại chảo đã dùng để làm dầu hành, cho vào khoảng 200ml dầu ăn, đợi dầu nóng thì bạn cẩn thận cho đậu vào để chiên, thường xuyên trở đều các mặt để đậu vàng giòn các mặt.

    Sau khi chiên khoảng 7 phút, đậu đã chín vàng các mặt, gắp ra đĩa để ráo dầu.

    Đợi đậu đã ráo dầu thì bạn trình bày đậu ra đĩa, rưới mỡ hành, cắt ớt cho lên trên và cuối cùng là rắc thêm một ít chà bông gà lên bề mặt.

  • Thành phẩm

    Đậu hũ chiên mỡ hành chà bông thơm lừng với màu sắc bắt mắt đầy quyến rũ. Đậu hũ có lớp vỏ giòn tan, bên trong mềm hơi béo kết hợp với mỡ hành thơm ngon và chà bông mặn mà khiến món ăn thêm phần hấp dẫn, đặc biệt là với những bạn nhỏ.

3. Đậu hũ chiên mỡ hành sốt mắm

Đậu hũ chiên mỡ hành sốt mắm

Nguyên liệu làm Đậu hũ chiên mỡ hành sốt mắm
Cho 2 người


Đậu hũ chiên 3 miếng

Đậu hũ trắng 3 miếng

Hành lá 50 gr

Nước mắm 3 muỗng canh

Dầu ăn 150 ml

Đường/ muối 1 ít

Cách chế biến Đậu hũ chiên mỡ hành sốt mắm

  • Sơ chế nguyên liệu

    Đậu hũ rửa sạch rồi cắt làm bốn phần. Hành lá ngắt bỏ lá úa vàng, rửa sạch rồi cắt nhỏ.

  • Làm mỡ hành

    Để làm nước sốt mắm, bạn cho vào chén 3 muỗng canh nước sôi để nguội, 3 muỗng canh nước mắm và 2 muỗng canh đường, khuấy đều.

    Sau khi nước sốt đã tan hết đường thì cho hành lá đã cắt nhỏ vào.

  • Chiên đậu và hoàn thành

    Bắc chảo lên bếp, cho vào 150ml dầu ăn và 1/3 muỗng cà phê muối, đợi dầu nóng thì lần lượt gắp đậu hũ cho vào, chiên vàng các mặt của miếng đậu, thường xuyên trở để đậu không bị cháy nhé!

    Sau khi chiên khoảng 10 phút, đậu đã chín, bạn lần lượt gắp đậu nhúng vào chén mỡ hành sốt mắm rồi đặt ra đĩa, làm tương tự như vậy đến khi hết đậu, phần còn lại rưới lên bề mặt đậu chiên.

  • Thành phẩm

    Đậu hũ chiên mỡ hành sốt mắm thơm ngon, đầy hấp dẫn và quyến rũ, hòa quyện hoàn hảo giữa vị thơm mỡ hành và nước mắm. Khi thưởng thức, bên ngoài đậu được phủ một lớp sốt mỡ hành nước mắm mặn mà đậm đà, bên trong mềm mịn, béo ngậy đầy ngon miệng.

Cách chọn mua đậu hũ tươi ngon

  • Bạn nên chọn những miếng đậu có màu trắng ngà như màu đậu nành.
  • Nên chọn mua những miếng có bề mặt khô, khi sờ không bị nhớt hoặc quá mềm.
  • Đồng thời, bạn nên chọn những miếng khi cầm mịn màng, độ đàn hồi tốt, không quá khô cứng.
  • Để món ăn ngon hấp dẫn hơn, nên mua đậu hũ trắng về chiên thay vì mua đậu hũ đã chiên sẵn.
  • Bên cạnh đó, để đảm bảo chất lượng và độ ngon, bạn cũng có thể tự làm đậu hũ tại nhà theo hướng dẫn chi tiết từ Hành Phi.

Cách chọn mua hành lá tươi ngon

  • Bạn nên chọn những nhánh hành có phần lá tươi xanh, căng bóng, không bị úa vàng hoặc dập nát.
  • Đồng thời, ưu tiên chọn những nhánh vẫn còn nguyên phần rễ, vì những nhánh này sẽ tươi lâu và dễ bảo quản hơn.
  • Không chọn những nhánh đã úa vàng, héo mềm và dập nát.

Biên tập bởi Đoan Nguyễn • Đăng 06/08/2021

Cảm ơn bạn đã xem bài viết 3 cách làm đậu hũ chiên mỡ hành ngon miệng dễ làm cho bữa cơm gia đình tại Hành Phibạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.