Bạn đang xem bài viết 5 cách làm bánh macaron bằng bột mì không cần bột hạnh nhân siêu dễ làm tại Hành Phi bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
5 cách làm bánh macaron bằng bột mì không cần bột hạnh nhân siêu dễ làm
Nếu không có bột hạnh nhân, bạn vẫn có thể thực hiện được món bánh macaron ngọt thơm ngay tại nhà với nguyên liệu bột mì. Chi tiết cách thực hiện ra sao, hãy cùng Hành Phi vào bếp học 5 công thức làm bánh macaron bằng bột mì đơn giản ngay sau đây nhé!
Bánh macaron bằng bột mì
Bánh macaron socola bằng bột mì
Bánh macaron cà phê bằng bột mì
Bánh macaron dừa bằng bột mì
Bánh macaron chanh bằng bột mì
1. Bánh macaron bằng bột mì
Nguyên liệu làm Bánh macaron bằng bột mì
Cho 20 – 22 cái
Bột mì đa dụng 75 gr
Bơ lạt 100 gr
Lòng trắng trứng gà 90 gr(khoảng 2 – 3 cái)
Đường bột 320 gr
Tinh chất vani 1/2 muỗng cà phê
Đường cát trắng 60 gr
Muối 1/2 muỗng cà phê
Màu thực phẩm 1 ít(hồng/ vàng/ xanh lá)
Cách chế biến Bánh macaron bằng bột mì
Đánh bông lòng trắng trứng
Cho vào tô 90gr lòng trắng trứng gà rồi dùng máy đánh ở tốc độ thấp đến khi trứng nổi nhiều bọt khí li ti như xà phòng.
Kế đến, cho từ từ 60gr đường cát trắng vào tô trứng. Tiếp tục đánh ở tốc độ trung bình cho đường tan.
Khi đường tan, bạn cho vào thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tinh chất vani. Tăng máy lên tốc độ cao, đánh đến khi trứng bông mềm, tạo chóp đứng nhưng bị cong xuống là đạt.
Trộn bột bánh
Tiếp theo, rây mịn 75gr bột mì đa dụng, 140gr đường bột vào tô trứng.
Dùng phới dẹt quết và nén bột vào thành tô nhiều lần để làm vỡ các bọt khí lớn bên trong bột. Trộn đến khi hỗn hợp mịn, dẻo, nhấc phới bột chảy như dải ruy băng (trạng thái ribbon stage) là đạt.
Sau đó, chia hỗn hợp làm 3 phần bằng nhau, cho 1 vài giọt màu thực phẩm hồng, xanh lá, vàng vào từng tô rồi trộn đều lại.
Mách nhỏ: Bạn chỉ nên cho từ 1 – 2 giọt màu thực phẩm với từng phần hỗn hợp vì nếu cho nhiều hơn, vỏ bánh sẽ có vị hơi nhẫn đắng đấy bạn nhé!Tạo hình bánh
Cho các phần bột bánh vào túi bắt kem, sau đó bóp kem ra khay sao cho tạo thành hình tròn có đường kính khoảng 3cm.
Khi tạo hình xong, đập nhẹ khay xuống bàn vài cái cho bột dàn đều. Tiếp theo, để yên 20 phút ở nhiệt độ thường cho mặt bánh ráo, chạm tay không dính là đạt.
Nướng bánh
Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 160 độ C trong 10 phút. Sau đó, cho bánh vào nướng từ 12 – 15 phút ở 160 độ C là chín.
Làm nhân kem
Cho vào tô lớn 100gr bơ lạt rồi dùng máy đánh cho bơ mịn mượt.
Tiếp theo, cho vào thêm 180gr đường bột, 1/2 muỗng cà phê tinh chất vani, trộn đều bằng phới dẹt cho hỗn hợp hòa quyện, đường tan là được.
Hoàn thành
Bóp kem vào mặt trong của bánh, đặt miếng bánh còn lại lên mặt nhân kem là hoàn tất.
Thành phẩm
Bánh macaron bằng bột mì có lớp vỏ giòn, mềm tan trong miệng, ngọt ngọt, thơm thơm đan xen cùng chút béo ngậy của nhân kem, vô cùng ngon miệng.
2. Bánh macaron socola bằng bột mì
Nguyên liệu làm Bánh macaron socola bằng bột mì
Cho 10 cái
Bột mì đa dụng 55 gr
Bột cacao 15 gr
Đường bột 110 gr
Bột cà phê hòa tan 1/2 muỗng cà phê(không bắt buộc)
Socola 70 gr
Heavy cream 80 ml(hoặc whipping cream)
Đường cát trắng 45 gr
Lòng trắng trứng 2 cái(khoảng 65gr)
Muối 1 ít
Cách chế biến Bánh macaron socola bằng bột mì
Đánh bông lòng trắng trứng
Cho vào tô 2 lòng trắng trứng gà, 1 ít muối rồi dùng máy đánh đến khi trứng nổi bọt khí li ti.
Chia 45gr đường cát trắng làm 3 phần, cho từng phần vào tô trứng và đánh đến khi đường tan. Khi đã cho toàn bộ đường, bạn mở máy ở tốc độ cao nhất rồi đánh đến khi trứng bông cứng, nhấc que lên thấy tạo chóp đứng là đạt.
Trộn bột bánh
Rây mịn vào tô 110gr đường bột, 55gr bột mì, 15gr bột cacao rồi trộn đều. Tiếp theo, rây mịn hỗn hợp bột này một lần nữa vào tô trứng đã đánh bông.
Dùng phới dẹt quết và nén bột vào thành tô nhiều lần để làm vỡ các bọt khí lớn bên trong bột. Trộn đến khi hỗn hợp mịn, dẻo, nhấc phới bột chảy như dải ruy băng (trạng thái ribbon stage) là đạt.
Tạo hình bánh
Tiếp đến, cho hỗn hợp bột vào túi bắt kem, sau đó bạn bơm lên trên mặt giấy nến thành hình tròn có bán kính khoảng 3cm.
Đập nhẹ khay xuống bàn để bột dàn đều ra và để yên cho bánh nghỉ ở nhiệt độ thường trong 30 phút. Sau 30 phút, dùng tay chạm vào mặt bánh, nếu khô ráo là có thể đem đi nướng.
Nướng bánh
Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 125 độ C trong 10 phút.
Sau đó, bạn cho bánh vào nướng 10 phút ở 125 độ C. Kế đến, hạ nhiệt độ lò xuống 110 độ C và nướng thêm 3 – 4 phút nữa.
Làm nhân socola
Cho vào nồi 80ml heavy cream, 1/2 muỗng cà phê bột cà phê hòa tan rồi khuấy đều trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì tắt bếp.
Cho vào tô phần kem sữa vừa nấu, 70gr socola và khuấy đều đến khi socola tan chảy. Tiếp theo, dùng máy đánh đến khi kem bông cứng.
Hoàn thành
Cuối cùng, bơm nhân kem socola vào giữa và kẹp 2 miếng bánh là hoàn tất.
Thành phẩm
Bánh macaron socola bằng bột mì có độ giòn vừa phải, thơm đắng vị cà phê cùng nhân socola ngọt thơm, beo béo, ăn mãi cũng không ngán.
3. Bánh macaron cà phê bằng bột mì
Nguyên liệu làm Bánh macaron cà phê bằng bột mì
Cho 20 – 22 cái
Bột mì đa dụng 70 gr
Bột cà phê hòa tan 1.5 muỗng cà phê
Đường cát trắng 45 gr
Đường bột 110 gr
Lòng trắng trứng 2 cái(khoảng 65 – 70gr)
Sốt caramel 150 gr
Muối 1/8 muỗng cà phê
Cách chế biến Bánh macaron cà phê bằng bột mì
Đánh bông lòng trắng trứng
Đầu tiên, cho vào tô 2 lòng trắng trứng gà, 1/8 muỗng cà phê muối, 45gr đường rồi dùng máy đánh đến khi hỗn hợp bông cứng, tạo chóp đứng là đạt.
Trộn bột bánh
Rây mịn vào tô mới 110gr đường bột, 70gr bột mì, 1.5 muỗng cà phê bột cà phê hòa tan rồi trộn đều.
Chia hỗn hợp bột khô làm 3 phần, rây mịn từng phần vào tô trứng đã đánh bông. Dùng phới dẹt quết và nén bột vào thành tô nhiều lần để làm vỡ các bọt khí lớn bên trong bột. Trộn đến khi hỗn hợp mịn, dẻo, nhấc phới bột chảy như dải ruy băng (trạng thái ribbon stage) là đạt.
Tạo hình bánh
Tiếp theo, cho hỗn hợp bột vào túi bắt kem rồi bơm lên mặt khay đã lót sẵn giấy nến. Bạn bơm kem ra từ từ sao cho tạo thành hình tròn nhỏ.
Kế đến, đập nhẹ khay xuống bàn cho bột dàn đều và rắc lên mặt 1 ít bột cà phê hòa tan.
Cuối cùng, để yên cho mặt bánh khô ráo khoảng 30 – 45 phút.
Nướng bánh
Làm nóng lò nướng trước ở 150 độ C trong 5 phút. Sau đó, cho bánh vào nướng ở 125 độ C từ 7 – 8 phút.
Hoàn thành
Để hoàn tất món bánh, bạn bơm vào giữa 2 miếng bánh 1 ít sốt caramel rồi kẹp lại là có thể thưởng thức ngay.
Thành phẩm
Bánh macaron cà phê bằng bột mì có phần vỏ thơm nhẹ mùi cà phê, bùi ngọt hấp dẫn kết hợp cùng nhân caramel mềm tan ngọt lịm, nhâm nhi cùng trà đắng sẽ càng ngon hơn đó!
4. Bánh macaron dừa bằng bột mì
Nguyên liệu làm Bánh macaron dừa bằng bột mì
Cho 4 người
Bột dừa 28 gr(hoặc 84gr đối với bột dừa làm tại nhà)
Đường bột 130 gr
Cơm dừa vụn 1 ít
Cream cheese 110 gr(để mềm)
Heavy cream 160 ml(hoặc whipping cream)
Đường cát trắng 50 gr
Lòng trắng trứng gà 2 cái(khoảng 65 – 70gr)
Tinh chất vani 1/2 muỗng cà phê
Cách chế biến Bánh macaron dừa bằng bột mì
Đánh bông lòng trắng trứng
Đầu tiên, bạn cho vào tô 2 lòng trắng trứng gà rồi dùng máy đánh cho trứng nổi bọt khí nhỏ.
Tiếp theo, cho vào thêm 50gr đường cát trắng và tiếp tục đánh đến khi trứng bông mềm, tạo chóp đứng nhưng bị cong xuống là đạt.
Trộn bột bánh
Rây mịn 130gr đường bột, 28gr bột dừa vào tô mới. Kế đến, chia phần bột khô làm 2 phần, bạn cho từng phần vào tô trứng đã đánh bông.
Dùng phới dẹt quết và nén bột vào thành tô nhiều lần để làm vỡ các bọt khí lớn bên trong bột. Trộn đến khi hỗn hợp mịn, dẻo, nhấc phới bột chảy như dải ruy băng (trạng thái ribbon stage) là đạt.
Lưu ý: Nếu bạn mua bột dừa được đóng gói sẵn thì định lượng trong công thức này sẽ là 28gr do bột dừa đóng gói hút rất nhiều nước, sử dụng nhiều sẽ làm bánh bị khô cứng. Còn nếu bạn tự làm bột dừa tại nhà thì định lượng sẽ thay đổi thành 84gr nhé!Tạo hình bánh
Cho hỗn hợp bột vào túi bắt kem, sau đó bơm lên mặt khay thành hình tròn nhỏ.
Tiếp đến, bạn đập nhẹ khay xuống bàn cho bột dàn đều và để yên từ 30 – 45 phút cho mặt bánh khô ráo.
Nướng bánh
Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 150 độ C trong 10 phút, sau đó bạn cho bánh vào nướng ở nhiệt độ tương tự từ 15 – 18 phút.
Làm nhân và hoàn thành
Cho vào tô 160gr heavy cream, 1/2 muỗng cà phê tinh chất vani rồi dùng máy đánh cho kem bông mềm, tạo chóp đứng nhưng bị cong xuống là được.
Ở một tô khác, bạn cho vào 110gr cream cheese, 130gr đường bột, dùng máy đánh cho hỗn hợp mịn mượt, đường tan hoàn toàn.
Tiếp theo, cho hỗn hợp cream cheese vào tô Heavy cream, trộn đều hỗn hợp bằng máy ở tốc độ thấp cho hòa quyện.
Cuối cùng, bơm hỗn hợp kem này vào giữa 2 miếng bánh macaron và lăn bánh qua 1 lớp cơm dừa vụn là hoàn tất.
Thành phẩm
Bánh macaron dừa bằng bột mì có mùi thơm hấp dẫn, ăn vào có vị ngọt ngọt, bùi bùi từ bột dừa đan xen cùng nhân kem mịn mướt béo ngậy, ngon hết chỗ chê.
5. Bánh macaron chanh bằng bột mì
Nguyên liệu làm Bánh macaron chanh bằng bột mì
Cho 4 người
Bột mì đa dụng 70 gr
Bơ lạt 85 gr(để mềm)
Đường bột 230 gr
Đường cát trắng 45 gr
Lòng trắng trứng gà 2 cái(khoảng 70gr)
Nước cốt chanh 2 muỗng canh
Muối 1/2 muỗng cà phê
Màu vàng thực phẩm 1 ít
Cách chế biến Bánh macaron chanh bằng bột mì
Đánh bông lòng trắng trứng
Cho vào tô 2 lòng trắng trứng gà, 45gr đường cát trắng, 1/4 muỗng cà phê muối rồi dùng máy đánh từ tốc độ thấp đến trung bình cho đường tan.
Khi đường tan, bạn cho vào thêm 1 ít màu vàng thực phẩm, tăng máy lên tốc độ cao và tiếp tục đánh đến khi trứng bông cứng, tạo chóp đứng là được.
Trộn bột bánh
Kế đến, bạn rây mịn vào tô mới 110gr đường bột, 70gr bột mì rồi trộn đều.
Tiếp theo, cho hết hỗn hợp bột khô này vào tô trứng đã đánh bông. Dùng phới dẹt quết và nén bột vào thành tô nhiều lần để làm vỡ các bọt khí lớn bên trong bột. Trộn đến khi hỗn hợp mịn, dẻo, nhấc phới bột chảy như dải ruy băng (trạng thái ribbon stage) là đạt.
Tạo hình bánh
Cho phần bột bánh đã trộn vào túi bắt kem, sau đó bóp vào khay thành nhiều hình tròn nhỏ.
Kế tiếp, bạn đập nhẹ khay bánh xuống mặt bàn cho bột dàn phẳng ra và để yên khoảng 30 phút đến khi mặt bánh khô ráo là được.
Nướng bánh
Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 150 độ C trong 5 phút, sau đó cho bánh vào nướng từ 7 – 10 phút ở 125 độ C.
Làm nhân kem chanh
Cho vào tô 85gr bơ lạt để mềm rồi dùng máy đánh cho bơ tơi, mịn mượt.
Tiếp theo, cho vào thêm 120gr đường bột, 1/8 muỗng cà phê muối và tiếp tục đánh cho hỗn hợp hòa quyện, đường tan hoàn toàn.
Cuối cùng, cho vào thêm 2 muỗng canh nước cốt chanh, trộn bằng máy thêm 1 lần nữa là được.
Hoàn thành
Cho nhân kem chanh vào túi bắt kem, sau đó bóp kem vào giữa 2 miếng bánh macaron là hoàn tất.
Thành phẩm
Bánh macaron chanh bằng bột mì có lớp vỏ ngoài giòn nhẹ, bên trong mềm mềm, ngọt thơm, tất cả quyện đều cùng nhân kem chanh béo béo, chua chua, vô cùng bắt vị.
Mẹo thực hiện thành công bánh macaron
- Bạn cần cân đo chính xác các nguyên liệu để sản phẩm ngon nhất nhé.
- Nên rây bột mì và đường bột thật kỹ để vỏ bánh mịn màng hơn.
- Khi trộn bột bạn nên trộn thật nhẹ nhàng và theo một chiều để tránh các bọt khí của lòng trắng trứng vỡ làm hỗn hợp bị lỏng.
- Trước khi nướng hãy bật lò nướng và điều chỉnh nhiệt độ cho thích hợp. Điều chỉnh lò nướng ở nhiệt độ đúng hướng dẫn, tránh để nhiệt độ quá nóng khiến bánh chưa kịp lên chân hoặc bị cháy.
- Nên dùng màu dạng gel hoặc bột để tạo màu cho bánh. Không sử dụng màu dạng nước hoặc siro vì sẽ khiến bột bị lỏng.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết 5 cách làm bánh macaron bằng bột mì không cần bột hạnh nhân siêu dễ làm tại Hành Phibạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.