Bạn đang xem bài viết Cách làm gỏi bò tái chanh hành tây chua ngọt hấp dẫn cực đơn giản tại Hành Phi bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Cách làm gỏi bò tái chanh hành tây chua ngọt hấp dẫn cực đơn giản
Bò là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, có thể chế biến thành nhiều món ngon, trong đó phải kể đến món gỏi bò tái chanh. Ngay bây giờ, hãy cùng Hành Phi vào bếp thực hiện ngay món gỏi này cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!
Nguyên liệu làm Gỏi bò tái chanh hành tây
Cho 2 người
Thịt bắp bò 250 gr
Hành tây 1 củ(củ vừa)
Chanh 5 trái
Mùi tàu/ húng quế/ rau thơm 60 gr
Hành khô 5 củ
Tỏi 4 tép
Ớt sừng 2 trái
Vừng trắng 1 muỗng canh
Tương ớt 1/2 muỗng canh
Nước mắm 2 muỗng canh
Nước cốt chanh 1.5 muỗng canh
Giấm 2 muỗng canh
Đường/ hạt nêm 1 ít
Cách chế biến Gỏi bò tái chanh hành tây
Sơ chế và ướp thịt bò
Thịt bò sau khi mua về, bạn rửa sạch với nước và để ráo nước. Tiếp tục, bạn dùng dao cắt 5 quả chanh và vắt lấy phần nước cốt.
Sau khi thịt bò đã ráo nước, bạn cho nước cốt chanh vào thịt và bóp đều cho thịt ngấm đều nước cốt chanh. Sau đó, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng.
Sơ chế các nguyên liệu khác
Bạn chuẩn bị thau nước đá lạnh rồi cho vào 1 muỗng canh đường và 2 muỗng canh giấm. Tiếp tục, bạn lột vỏ, rồi thái nhỏ hành tây cho vào thau đá đã chuẩn bị trong 30 phút.
Với ớt sừng, 1 trái bạn thái thành sợi dài, 1 trái băm nhỏ. 1 trái chanh cắt thành những lát mỏng để trang trí lên bên trên gỏi.
Rau thơm, húng quế, mùi tàu sau khi mua về bạn nhặt bỏ những phần không ăn được, rửa sạch với nước rồi cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn.
Hành khô thì bạn bóc bỏ vỏ rồi thái lát và đem đi phi cho đến khi thơm và vàng đều là được. 4 tép tỏi cũng bóc vỏ rồi băm nhỏ. Còn vừng trắng bạn rang cho đến chín vàng.
Làm nước trộn nộm
Bạn cho vào chén 3 muỗng canh đường, 1.5 muỗng canh nước cốt chanh, 1/2 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng canh nước mắm, rồi khuấy đều cho gia vị tan thì cho tỏi ớt băm vào. Bạn có thể nêm nếm lại cho vừa khẩu vị của mình.
Làm gỏi bò tái chanh hành tây
Bạn bắc nồi nước lọc lên bếp để đun sôi cùng 1 muỗng canh hạt nêm. Khi nước sôi, bạn cho vào nhúng khoảng 15 giây thì vớt ra.
Kế đến, bạn đợi cho thịt bò đã nguội lại rồi rưới 2 muỗng canh nước trộn đã pha vào và bóp đều tay cho thịt ngấm gia vị.
Sau đó, bạn cho hành tây vào và rưới thêm 2 muỗng canh nước trộn nộm vào và bóp nhẹ tay.
Bạn cho ớt sừng thải chỉ, rau thơm các loại đã chuẩn bị và phần nước trộn còn lại, vừng rang, hành phi vào và trộn đều, tiếp tục ướp thêm 10 phút.
Cuối cùng, bạn chỉ cần cho gỏi ra dĩa rồi trang trí thêm vài lát chanh bên trên là có thể thưởng thức rồi.
Thành phẩm
Gỏi bò tái chanh hành tây được trang trí bắt mắt. Thịt bò tái mềm, có vị chua ngọt cùng với các loại rau thơm khó có thể cưỡng lại được
Cho miếng gỏi bò vào miệng, bạn sẽ cảm nhận được vị chua chua ngọt ngọt từ phần nước trộn, thêm vị the the hành tây. Mùi thơm của hành tây, các loại rau sẽ giúp khử mùi bò.
//www.facebook.com/profile.php?id=100007189426989
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm gỏi bò tái chanh hành tây chua ngọt hấp dẫn cực đơn giản tại Hành Phibạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.