Bạn đang xem bài viết Cách làm cà tím hấp mỡ hành thơm ngon đơn giản tại nhà tại Hành Phi bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Cách làm cà tím hấp mỡ hành thơm ngon đơn giản tại nhà
Cà tím chắc chắn là loại quả dân dã và không còn xa lạ trong các bữa cơm của người Việt. Hôm nay, Hành Phi sẽ giới thiệu đến bạn cách làm cà tím hấp mỡ hành tại nhà. Vào bếp và thử thực hiện ngay món hấp này cho gia đình cùng thưởng thức nhé!
Nguyên liệu làm Cà tím hấp mỡ hành
Cho 4 người
Cà tím 1 trái
Hành lá 6 nhánh
Dầu ăn 2 muỗng canh
Nước mắm 1 muỗng canh
Gia vị thông dụng 1 ít(hạt nêm/ bột ngọt/ đường)
Cách chế biến Cà tím hấp mỡ hành
Hấp cà tím
Bắc xửng hấp lên bếp, cho vào khoảng nửa nồi nước rồi bật lửa lớn, xếp từng lát cà tím lên khắp xửng, đậy nắp và hấp trong khoảng 10 – 15 phút cho chín và mềm rồi tắt bếp, cho cà tím ra dĩa.
Làm mỡ hành
Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo trên bếp với lửa vừa, dầu sôi cho hành lá đã cắt nhỏ vào xào nhanh tay khoảng 1 phút cho chín và mềm.
Nêm gia vị luôn gồm: 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước mắm xào đều tay cho gia vị tan hết rồi tắt bếp.
Mách nhỏ: Ngoài ra bạn cũng có thể làm mỡ hành theo công thức khác do Hành Phi chia sẻ nhé.
Xem chi tiết: 2 Cách làm mỡ hành tươi xanh béo ngậy
Hoàn thành
Cho cà tím ra dĩa, dùng muỗng dầm cho cà tím hơi nát 1 tí, cho toàn bộ phần mỡ hành vào và trộn đều. Ở bước này bạn vẫn có thể nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn nhé.
Thành phẩm
Món cà tím hấp mỡ hành béo thơm khó lòng mà chối từ đã hoàn thành rồi đây. Cà tím mềm ngọt hòa quyện cùng mỡ hành xanh tươi béo thơm được nêm nếm vừa ăn. Thưởng thức cùng cơm nóng kèm chén nước tương sẽ rất ngon đấy.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm cà tím hấp mỡ hành thơm ngon đơn giản tại nhà tại Hành Phibạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.