Cách làm bánh quy hành kẹp nougat trứng muối thơm ngon khó cưỡng

Bạn đang xem bài viết Cách làm bánh quy hành kẹp nougat trứng muối thơm ngon khó cưỡng tại Hành Phi bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Bánh quy hành kẹp nougat trứng muối

Cách làm bánh quy hành kẹp nougat trứng muối thơm ngon khó cưỡng

Bánh quy hành kẹp nougat trứng muối là sự kết hợp hoàn hảo giữa lớp vỏ giòn thơm cùng nhân kẹo dẻo mềm ngọt, mằn mặn đặc trưng vị trứng muối. Đặc biệt món bánh này không cần dùng đến lò nướng nên ai ai cũng có thể vào bếp thực hiện được. Hãy cùng Hành Phi xem ngay công thức siêu đơn giản này nhé!

Nguyên liệu làm Bánh quy hành kẹp nougat trứng muối
Cho 12 cái bánh


Bánh quy 24 cái

Bơ lạt 60 gr

Lòng đỏ trứng muối chín 45 gr

Đường 5 gr

Sữa bột 9 gr

Kẹo marshmallow 90 gr

Hành lá cắt nhỏ 2 cây

Cách chế biến Bánh quy hành kẹp nougat trứng muối

  • Trộn hỗn hợp bơ hành

    Cho vào tô 30gr bơ lạt đun chảy, 5gr đường, 2 cây hành lá cắt nhỏ rồi khuấy đều cho đường tan.

  • Quết bơ bánh quy

    Dùng cọ phết 1 lớp mỏng hỗn hợp bơ hành lên từng miếng bánh quy.

    Tiếp theo, bạn rắc thêm 1 ít hành lên mặt bánh, sau đó áp chảo bánh trên lửa nhỏ đến khi mặt bánh khô và hơi vàng lại là được.

    Mách nhỏ: Bạn có thể sấy bánh bằng lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong 10 phút. Nếu sử dụng nồi chiên không dầu thì bạn nên hạ nhiệt độ thấp hơn 1 tí khoảng 130 – 140 độ C.

    Xem thêm: Cách làm bánh quy bơ không cần lò nướng

  • Làm nhân nougat trứng muối

    Tán nhuyễn mịn 45gr lòng đỏ trứng muối đã làm chín qua rây.

    Bắc chảo lên bếp, cho vào 30gr bơ lạt và đun chảy trên lửa nhỏ. Sau đó, cho thêm 90gr kẹo marshmallow, đảo đều đến khi kẹo tan chảy hoàn toàn.

    Khi kẹo tan chảy, bạn cho thêm phần trứng muối rồi trộn đều cho hòa quyện.

    Cuối cùng, cho vào 9gr sữa bột, tiếp tục trộn cho hỗn hợp kẹo hòa quyện, hơi đặc sệt là được.

    Mách nhỏ:

    • Nên nấu hỗn hợp bơ và marshmallow trên lửa nhỏ nhất.
    • Nên dùng bếp điện hoặc bếp hồng ngoại để nấu, không nên dùng bếp gas vì sẽ khiến hỗn hợp bị nhanh cháy, thành phẩm bị chai cứng.
    • Nên dùng chảo chống dính để nấu kẹo để kẹo không bị dính chảo.
  • Kẹp bánh

    Cho hỗn hợp kẹo trứng muối vào túi bắt bông kem, sau đó bạn bơm kem vào giữa mặt trong của bánh quy.

    Tiếp theo, đặt một miếng bánh quy khác lên phần kẹo này, để bánh nguội hoàn toàn là có thể thưởng thức.

    Mách nhỏ: Để phần kẹo hơi nguội 1 tí sẽ giúp cho việc bơm nhân dễ dàng hơn, vì lúc này kẹo sẽ hơi đặc nên không bị chảy dàn ra ngoài.
  • Thành phẩm

    Món bánh quy có lớp vỏ giòn thơm nức mũi mùi bơ hành, bùi bùi beo béo hòa quyện cùng nhân kẹo dai mềm ngọt nhẹ, mằn mặn vị đặc trưng từ trứng muối, cực kỳ thơm ngon lại không hề bị ngán.

Cách bảo quản bánh

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bánh quy hành kẹp nougat trứng muối thơm ngon khó cưỡng tại Hành Phibạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.