Vị ngọt mềm, đậm đà của thịt gà hòa quyện cùng mùi thơm lừng của hành phi ăn kèm cùng chén cơm trắng nóng hổi trong ngày lành lạnh thì thật tuyệt vời. Hãy cùng vào bếp trổ tài để chiêu đãi cả nhà nhé!
Những món ngon không thể thiếu hành phi
Bí quyết phi hành vàng giòn mà không bị cháy
1.Nguyên liệu
– 600g thịt gà
– 50g hành tím phi
– 3 trái ớt hiểm
– 30g đầu hành lá
– 1 trái dừa tươi
– 30g hành tím củ
– Bột ngọt, nước tương, đường, muối, dầu điều, tiêu
2. Chế biến
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Ớt hiểm rửa sạch, bỏ cuống và đập dập. Đầu hành lá cắt khúc khoảng 2cm. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, chẻ làm tư.
– Thịt gà rửa sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn và trộn đều với 1 muỗng đường, 1/2 muỗng muối, 1 muỗng bột ngọt, 4 muỗng nước tương. Ướp khoảng 20 phút để thịt gà ngấm đều gia vị.
Bước 2: kho gà
– Bắc chảo lên bếp, cho dầu điều vào đun nóng rồi cho thịt gà đã ướp gia vị vào xào săn cùng với hành tím phi, ớt hiểm, hành tím.
– Tiếp theo, đổ từ từ nước dừa vào kho tới khi nước sánh đặc, thịt gà chín mềm thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, cho đầu hành lá vào đảo đều và tắt bếp.
Bước 3: Trình bày và thưởng thức
– Cuối cùng, múc gà kho hành phi ra đĩa, rưới nước kho lên và rắc thêm chút tiêu, hành lá cho đẹp mắt. Món này phải dùng khi còn nóng với cơm trắng mới đảm bảo thơm ngon đúng chuẩn.
Yêu cầu của món gà kho hành phi
– Dùng hành phi kho với thịt gà giúp món ăn có độ sánh và vị đặc trưng. Còn dùng màu điều giúp thịt gà có màu đẹp hơn.
– Món gà kho hành phi phải có màu vàng nâu cánh gián đẹp mắt, nước kho sền sệt và gia vị nêm nếm sao cho vừa miệng.
– Thịt gà vừa ngọt vừa mềm, đậm đà các loại gia vị hòa quyện cùng vị thơm ngậy của nước dừa tươi, vị cay dịu của ớt hiểm và mùi thơm lừng hấp dẫn của hành phi.