Tết sẽ không tròn vị nếu thiếu đi dưa hành trên mâm cơm ngày tết truyền thống Việt Nam, cái vị chua chua, ngọt ngọt, hăng hăng, cay cay dẫn dắt các món nhiều đạm mà không bị ngán, hãy cùng vào bếp để chuẩn bị cho những hũ dưa hành ngon đúng điệu cho tết Canh Tý 2020 này nhé!
Ăn hành có lợi cho tim và ngừa ung thư
1. Nguyên liệu
– Hành tím: 700gr
– Đường: 200gr
– Muối : 200gr
– Dấm trắng, nước lọc, nước vo gạo
Mẹo nhỏ: Bạn nên chọn hành tím Việt Nam, vì chúng có vị thơm giòn hơn hành của Trung Quốc và dấm nuôi sẽ ngon hơn dấm tổng hợp đấy!
Cách phân biệt hành tím Trung Quốc và hành tím Việt Nam
2. Cách thực hiện
Bước 1: Hành tím mua về, bạn ngâm ngập với nước vo gạo để qua đêm
Bước 2: Sau khi ngâm bóc sạch vỏ, bỏ rễ và rửa sạch vài lần với nước lạnh cho hết nhớt
Bước 3:Tiếp tục ngâm hành với nước lanh từ 5-6 tiếng, sau đó vớt ra để ráo
Bước 4:Đun sôi hỗn hợp gồm: Nước lọc, đường, giấm và muối. Sau đó thì để cho hỗn hợp hơi nguội
Bước 5:Tráng sạch lọ thủy tinh đựng hành qua nước sôi nóng nhằm tránh dưa hành bị nổi váng trong quá trình muối
Bước 6:Xếp hành vào lọ, nếu thích ăn cay thì xếp vài trái ớt tươi vào
Bước 7:Đậy kín lọ hành, sau khoảng 7 ngày là có thể ăn được.
* Mách nhỏ
Sau khi rửa hành sạch phải để thật khô không còn dính tí nước nào mới cho vào muối, nếu không nước muối hành sẽ dễ bị nổi váng và nhanh ủng.