Bạn đang xem bài viết Cách làm cá hú kho hành ớt cay thơm đậm đà đưa cơm cho cả nhà tại Hành Phi bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Cách làm cá hú kho hành ớt cay thơm đậm đà đưa cơm cho cả nhà
Các món kho không còn quá lạ lẫm trong bữa cơm của các gia đình Việt. Hôm nay với món cá hú kho hành ớt cay thơm đậm đà sẽ cho bạn thêm gợi ý làm phong phú thêm thực đơn để chiêu đãi cả nhà. Vào bếp ngay cùng Hành Phi nhé!
Nguyên liệu làm Cá hú kho hành ớt
Cho 4 người
Cá hú 1 con(khoảng 800gr)
Hành lá 3 nhánh
Ớt 1 trái
Dầu ăn 2 muỗng canh
Nước mắm 3 muỗng canh
Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ đường/ bột ngọt)
Cách chế biến Cá hú kho hành ớt
Sơ chế nguyên liệu
Cá hú sau khi mua về, bạn cắt cá thành từng khúc nhỏ, rửa qua nước muối loãng và rửa lại với nước sạch 1 lần nữa, sau đó để ráo.
Cách sơ chế cá không hôi tanh- Để loại bỏ mùi tanh của cá hú, bạn hãy chà sát cá thật kĩ với 2 muỗng canh muối hạt và 1 chút giấm cho sạch nhớt và mùi tanh.
- Lấy đi phần mang, ruột, đầu cá và máu đông còn trong mình cá. Sau cùng, bạn rửa lại cá thật sạch với nước.
Xem chi tiết: Cách sơ chế cá không hôi tanh
Ớt bạn đem rửa sạch và để ráo.
Đối với hành lá, bạn nhặt sạch rễ và phần lá bị úa vàng, hỏng, sau đó rửa sạch để ráo.
Tiếp theo dùng dao cắt chia hành lá thành 2 phần, phần đầu hành sẽ dùng để giã hành ớt ướp cá, còn phần lá cắt khúc nhỏ khoảng 1 lóng tay cho vào 1 cái chén.
Ướp cá
Đầu tiên, bạn lấy phần đầu hành và ớt cho vào cối giã nhuyễn.
Tiếp theo cho gia vị vào ướp cá gồm có: hành ớt đã giã nhuyễn, 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt rồi trộn đều cho tất cả gia vị phủ đều lên cá.
Sau đó, bạn ướp cá trong khoảng 20 phút cho cá thấm gia vị.
Kho cá
Bắc nồi lên bếp, bạn cho vào 2 muỗng canh dầu ăn và 1 muỗng canh đường vào nấu để lửa vừa cho đường tan dần.
Khi đường bắt đầu tan dùng đũa khuấy đều cho đường tan hết, tiếp tục đun cho đến khi đường chuyển sang màu nâu cánh gián.
Mách nhỏ: Bạn cũng có thể dễ dàng tìm mua nước màu có sẵn bên ngoài nhé. Tuy nhiên để đảm bảo chất lượng bạn cũng có thể tự làm nước màu tại nhà theo công thức do Hành Phi chia sẻ.
Xem chi tiết: Cách làm nước màu đơn giản dễ dàng tại nhà
Bạn cho phần cá đã ướp vào nồi đảo đều 3 phút cho cá săn lại.
Tiếp theo cho nước vào nồi xâm xấp cá (khoảng 1/2 chén ăn cơm), sau đó đậy nắp vặn lửa vừa, kho cá trong khoảng 20 phút.
Sau 20 phút, bạn mở nắp nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, tiếp tục kho cho đến khi nước kho sền sệt thì cho hành lá vào và tắt bếp.
Thành phẩm
Cho cá hú kho ra đĩa , cắt lên thêm vài lát ớt mỏng để tăng thêm độ hấp dẫn cho món ăn.
Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm của cá xen lẫn vị cay nồng của ớt, thịt cá săn chắc và gia vị đậm đà.
Với món cá hú kho hành ớt bạn nên ăn kèm với cơm trắng, 1 ít rau sống. Bữa ăn của bạn sẽ hấp dẫn hơn nhiều với món ăn đậm vị này đấy.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm cá hú kho hành ớt cay thơm đậm đà đưa cơm cho cả nhà tại Hành Phibạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.