Cách làm gỏi gà rau răm hành tây giòn ngon thơm lừng cực đơn giản

Bạn đang xem bài viết Cách làm gỏi gà rau răm hành tây giòn ngon thơm lừng cực đơn giản tại Hành Phi bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Gỏi gà rau răm hành tây

Cách làm gỏi gà rau răm hành tây giòn ngon thơm lừng cực đơn giản

Gỏi gà rau răm hành tây thơm ngon, dễ làm với các nguyên liệu dễ tìm, mang đến hương vị chua ngọt đậm đà, vô cùng bắt vị. Cùng vào bếp với Hành Phi và thực hiện ngay món gỏi này để thưởng thức cùng gia đình nhé!

Nguyên liệu làm Gỏi gà rau răm hành tây
Cho 4 người


800 gr(1/2 con)

Rau răm 5 nhánh

Hành tây 1 củ

Sả 1 cây(cắt khúc)

Gừng 1 nhánh(nhánh nhỏ)

Nước cốt chanh 1 muỗng canh

Ớt 2 trái

Dầu ăn 1/2 muỗng canh

Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ bột ngọt/ đường/ tiêu xay)

Cách chế biến Gỏi gà rau răm hành tây

  • Sơ chế và xé thịt gà

    Để khử đi mùi hôi của thịt gà, bạn dùng muối chà xát đều xung quanh khoảng 2 phút sau đó rửa lại bằng nước sạch và để ráo.

    Mẹo sơ chế thịt gà không hôi

    • Cách 1: Hòa giấm với nước theo tỉ lệ 1:2 rồi chà xát ngâm gà trong khoảng 5 – 10 phút sau đó rửa lại 2 – 3 lần với nước sạch và để ráo.
    • Cách 2: Sau khi làm sạch lông gà, bạn chỉ cần cắt vài lát chanh chà xát toàn bộ gà để khử mùi khoảng 3 phút rồi rửa lại với nước.
    • Cách 3: Xoa bóp và ướp thịt gà với 1 củ gừng đập dập cùng rượu trắng khoảng 30 phút rồi rửa lại thật sạch với nước.

    Xem chi tiết: Cách chọn mua thịt gà đúng cách, không hôi

    Tiếp theo, bắc nồi lên bếp ga, cho vào nồi 500ml nước vào, đun với lửa vừa khoảng 3 phút cho đến khi nước sôi lên, bạn cho sả đập dập, gừng đập dập và 1.5 muỗng cà phê bột ngọt.

    Khuấy đều và luộc khoảng 20 – 25 phút trên lửa nhỏ vừa đến khi gà chín thì vớt ra nước lạnh hạ nhiệt, để ráo nước và xé nhỏ.

  • Sơ chế rau răm và hành tây

    Rau răm bạn nhặt sạch và rửa lại với nước rồi để ráo.

    Ớt bạn nhặt bỏ cuốn rồi cho vào cối, giã nhuyễn.

    Hành tây sau khi lột vỏ, bạn rửa sạch và cắt mỏng, sau đó rửa lại 2 – 3 lần nữa, để cho hành tây giòn và bớt mùi hăng thì bạn cho vài viên đá vào thau hành tây ngâm khoảng 10 phút.

  • Làm gỏi gà rau răm

    Cho vào chén 1/2 muỗng canh muối, 1/3 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh đường, ớt đã giã nhuyễn cùng 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay. Khuấy đều cho các gia vị tan hết.

    Tiếp đó cho gà đã xé vào dĩa lớn rồi rưới đều 1 muỗng canh nước sốt vừa pha, 1/2 muỗng canh dầu ăn, trộn đều sau đó cho hành tây đã ngâm đá và rau răm vào.

    Trộn đều cho các nguyên liệu hòa lẫn vào nhau thì bạn cho gỏi đã trộn ra dĩa và thưởng thức thôi!

  • Thành phẩm

    Gỏi gà rau răm hành tây sau khi hoàn tất sẽ có vị giòn ngon hấp dẫn của hành tây hòa cùng với thịt gà được luộc mềm ngọt, chắc thịt.

    Nước sốt gỏi thì chua ngọt đậm đà, cay cay làm món ăn thêm phần lôi cuốn khiến ai ăn rồi đều không thể quên được.

Thùy Huỳnh

//www.facebook.com/thuy.huynh.3956

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm gỏi gà rau răm hành tây giòn ngon thơm lừng cực đơn giản tại Hành Phibạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.