Cách làm tu hài nướng mỡ hành thơm béo đơn giản chuẩn vị bàn nhậu

Bạn đang xem bài viết Cách làm tu hài nướng mỡ hành thơm béo đơn giản chuẩn vị bàn nhậu tại Hành Phi bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Tu hài nướng mỡ hành

Cách làm tu hài nướng mỡ hành thơm béo đơn giản chuẩn vị bàn nhậu

Tu hài nướng mỡ hành với vị giòn, ngọt của thịt tu hài quyện với mỡ hành béo ngậy mà không hề ngấy, khiến bạn khó có thể chối từ. Cùng Hành Phi thực hiện món nướng hấp dẫn chuẩn vị bàn nhậu ngay tại nhà qua công thức của chuyên trang Vào bếp nhé!

Nguyên liệu làm Tu hài nướng mỡ hành
Cho 4 người


Tu hài 1 kg

Mỡ heo 200 gr

Hành lá 10 nhánh

Bột ngọt/ hạt nêm 1 muỗng cà phê

Cách chế biến Tu hài nướng mỡ hành

  • Sơ chế tu hài

    Tu hành mua về bạn dùng dao rạch 1 đường thẳng giữa thân ốc, dùng muỗng nạo hết phần bùn đất và nội tạng bên trong.

    Rửa kĩ tu hài dưới vòi nước chảy cho sạch đất cát rồi cho ra rổ để ráo nước.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Mỡ heo mua về bạn rửa sơ cho sạch bụi bẩn rồi cắt vụn, thấm ráo nước.

    Hành lá bạn cắt bỏ gốc, rửa sạch, vẩy cho ráo nước rồi cắt nhỏ cho ra tô to.

  • Làm tóp mỡ

    Bắc chảo lên bếp lửa lớn và cho mỡ heo vào đảo đều liên tục. Đảo liên tục đến khi mỡ bắt đầu chảy ra thì bạn hạ nhỏ lửa, vẫn khuấy đều tay cho mỡ không bị cháy và được thắng vàng đều.

    Mách nhỏ: Mỡ cần lau hoặc thấm khô nước để tránh làm bắn mỡ khi cho vào chảo nóng.

    Khi mỡ heo đã tóp lại và ra hết mỡ, vàng giòn đều thì bạn tắt bếp.

  • Làm mỡ hành

    Bạn vớt tóp mỡ cho vào tô mỡ hành, đổ từ từ lượng mỡ vừa phải vào tô hành lá sao cho mỡ xâm xấp hành, để mỡ nóng làm chín hành.

    Nêm vào hành lá 1 muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng cà phê hạt nêm, trộn đều.

  • Nướng tu hài với mỡ hành

    Bạn dùng 1 miếng giấy bạc đặt tu hài lên giữa, múc 1 ít mỡ hành và tóp mỡ cho lên trên.

    Gấp phần thịt tu hài lại bọc lấy phần mỡ hành, sau đó nén chặt tay để gói chặt lớp giấy bạc lại.

    Cho tu hài lên bếp than lửa lớn và nướng trong khoảng 10 phút, thấy tu hài đã chín và bạn có thể gắp ra đĩa dùng ngay nhé!

    Mách nhỏ: Để món ăn gọn gàng hơn trong lúc nướng, bạn có thể gói tu hài và nướng trong giấy bạc, nếu không bạn vẫn có thể nướng bình thường không cần dùng giấy bạc nhé!
  • Thành phẩm

    Tu hài nướng mỡ hành được dọn ra vô cùng thơm ngon, bắt mắt. Tu hài tươi giòn, ngọt thịt dai dai được ăn cùng mỡ hành mặn mặn, béo ngậy vô cùng hấp dẫn.

    Với vài bước đơn giản và nguyên liệu dễ tìm, ai cũng có thể tự làm món tu hài nướng mỡ hành chuẩn vị như ở quán ngay tại nhà rồi!

Tu hài nướng mỡ hành

Cách làm tu hài nướng mỡ hành thơm béo đơn giản chuẩn vị bàn nhậu

Tu hài nướng mỡ hành với vị giòn, ngọt của thịt tu hài quyện với mỡ hành béo ngậy mà không hề ngấy, khiến bạn khó có thể chối từ. Cùng Hành Phi thực hiện món nướng hấp dẫn chuẩn vị bàn nhậu ngay tại nhà qua công thức của chuyên trang Vào bếp nhé!

Nguyên liệu làm Tu hài nướng mỡ hành
Cho 4 người


Tu hài 1 kg

Mỡ heo 200 gr

Hành lá 10 nhánh

Bột ngọt/ hạt nêm 1 muỗng cà phê

Cách chế biến Tu hài nướng mỡ hành

  • Sơ chế tu hài

    Tu hành mua về bạn dùng dao rạch 1 đường thẳng giữa thân ốc, dùng muỗng nạo hết phần bùn đất và nội tạng bên trong.

    Rửa kĩ tu hài dưới vòi nước chảy cho sạch đất cát rồi cho ra rổ để ráo nước.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Mỡ heo mua về bạn rửa sơ cho sạch bụi bẩn rồi cắt vụn, thấm ráo nước.

    Hành lá bạn cắt bỏ gốc, rửa sạch, vẩy cho ráo nước rồi cắt nhỏ cho ra tô to.

  • Làm tóp mỡ

    Bắc chảo lên bếp lửa lớn và cho mỡ heo vào đảo đều liên tục. Đảo liên tục đến khi mỡ bắt đầu chảy ra thì bạn hạ nhỏ lửa, vẫn khuấy đều tay cho mỡ không bị cháy và được thắng vàng đều.

    Mách nhỏ: Mỡ cần lau hoặc thấm khô nước để tránh làm bắn mỡ khi cho vào chảo nóng.

    Khi mỡ heo đã tóp lại và ra hết mỡ, vàng giòn đều thì bạn tắt bếp.

  • Làm mỡ hành

    Bạn vớt tóp mỡ cho vào tô mỡ hành, đổ từ từ lượng mỡ vừa phải vào tô hành lá sao cho mỡ xâm xấp hành, để mỡ nóng làm chín hành.

    Nêm vào hành lá 1 muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng cà phê hạt nêm, trộn đều.

  • Nướng tu hài với mỡ hành

    Bạn dùng 1 miếng giấy bạc đặt tu hài lên giữa, múc 1 ít mỡ hành và tóp mỡ cho lên trên.

    Gấp phần thịt tu hài lại bọc lấy phần mỡ hành, sau đó nén chặt tay để gói chặt lớp giấy bạc lại.

    Cho tu hài lên bếp than lửa lớn và nướng trong khoảng 10 phút, thấy tu hài đã chín và bạn có thể gắp ra đĩa dùng ngay nhé!

    Mách nhỏ: Để món ăn gọn gàng hơn trong lúc nướng, bạn có thể gói tu hài và nướng trong giấy bạc, nếu không bạn vẫn có thể nướng bình thường không cần dùng giấy bạc nhé!
  • Thành phẩm

    Tu hài nướng mỡ hành được dọn ra vô cùng thơm ngon, bắt mắt. Tu hài tươi giòn, ngọt thịt dai dai được ăn cùng mỡ hành mặn mặn, béo ngậy vô cùng hấp dẫn.

    Với vài bước đơn giản và nguyên liệu dễ tìm, ai cũng có thể tự làm món tu hài nướng mỡ hành chuẩn vị như ở quán ngay tại nhà rồi!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm tu hài nướng mỡ hành thơm béo đơn giản chuẩn vị bàn nhậu tại Hành Phibạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.