Bạn đang xem bài viết 2 Cách làm hành tây xào cà chua thơm ngon, chay mặn đều dùng được tại Hành Phi bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
2 Cách làm hành tây xào cà chua thơm ngon, chay mặn đều dùng được
Chỉ với một ít thời gian và một số bước vô cùng đơn giản bạn đã có thể thực hiện ngay món hành tây xào cà chua cực kì hấp dẫn. Cùng với Hành Phi vào bếp và thực hiện ngay món xào thơm ngon này thôi nào!
Hành tây xào cà chua (Công thức được chia sẻ từ người dùng)
Hành tây xào cà chua
1. Hành tây xào cà chua (Công thức được chia sẻ từ người dùng)
Nguyên liệu làm Hành tây xào cà chua (Công thức được chia sẻ từ người dùng)
Cho 3 người
Hành tây 1 củ
Cà chua 2 trái
Dầu ăn 2 muỗng canh
Hạt nêm/ Bột ngọt 1 ít
Cách chế biến Hành tây xào cà chua (Công thức được chia sẻ từ người dùng)
Xào hành tây với cà chua
Chuẩn bị nguyên liệu xong bạn bắc cái chảo lên bếp cùng 2 muỗng canh dầu ăn với lửa vừa. Dầu lăn tăn sôi, bạn cho 1 củ hành tây đã cắt và 1.5 muỗng canh nước vào, xào đều khoảng 3 phút.
Kế đến, thêm tiếp 2 quả cà chua, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê bột ngọt vào, xào đều tay 3 phút đến khi tất cả chín mềm thì bạn nêm nếm gia vị vừa ăn, tắt bếp cho ra dĩa.
Mách nhỏ: Ở món ăn này bạn có thể cho thêm ít hành lá, ngò rí cắt nhỏ để dậy mùi thơm ngon hơn nhé!
Thành phẩm
Thế là, món hành tây xào cà chua đã hoàn thành rồi! Thật là 1 món xào vừa thơm ngon nhưng lại còn quá đỗi đơn giản các bạn nhỉ?
Hành tây vừa mềm, vừa thơm mà lại rất vừa ăn nữa chứ, đã thế còn có cà chua cùng quyện vào cực kì thú vị luôn đó! Thưởng thức ngay thôi nào!
2. Hành tây xào cà chua
Nguyên liệu làm Hành tây xào cà chua
Cho 3 người
Hành tây 2 củ(khoảng 500gr)
Cà chua 3 quả
Hành tím 1 củ
Hành lá 4 nhánh
Tỏi 3 tép
Ớt đỏ 4 trái
Nước mắm 1 muỗng canh
Dầu ăn 2 muỗng canh
Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ bột ngọt/ hạt nêm/ đường)
Cách chế biến Hành tây xào cà chua
Sơ chế các nguyên liệu
Đầu tiên, bạn cắt nhỏ hành lá thành những khúc nhỏ dài chừng 2 lóng tay.
Tiếp đến, đập dập hành tím và tỏi, sau đó băm nhuyễn.
Đối với hành tây và cà chua, bạn đem cắt làm 4, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Ướp cà chua và hành tây
Cho cà chua và hành tây ra tô. Thêm vào đó 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng canh đường và 1 muỗng canh nước mắm.
Sau đó, trộn đều rồi ướp trong vòng 15 phút cho hành tây và cà chua thấm đều gia vị.
Xào cà chua và hành tây
Bắc chảo lên bếp và cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng thì cho tỏi cùng hành tím băm nhỏ vào phi đến khi dậy mùi thơm. Tiếp đến, cho hỗn hợp hành tây và cà chua vào xào.
Lưu ý: Bạn nhớ xào với lửa lớn để món xào nhanh cạn bớt phần nước của hành tây và cà chua tiết ra trong quá trình xào.
Sau khi xào được 5 – 6 phút, hành tây và cà chua đã bắt đầu chín. Lúc này, cho hành lá cùng ớt trái vào, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn sau đó tắt bếp.
Cuối cùng, cho món ăn ra dĩa và cùng thưởng thức thôi nào!
Thành phẩm
Hành tây có vị ngọt mềm, thơm lừng, kết hợp với những miếng cà chua ngọt ngọt chua chua, quyện đều trong các gia vị. Tất cả tạo nên món hành tây xào cà chua cực kỳ thơm ngon hấp dẫn.
Đây chắc chắn là món ăn tuyệt vời cho những bữa cơm gia đình, đảm bảo hao cơm đó nha!
Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
- Quan sát hình dáng củ hành: Nên chọn củ có lớp vỏ mỏng, sáng bóng, đều màu, sờ vào củ thấy khô và chắc tay.
- Quan sát phần rễ: Củ hành tây nào có phần rễ nhiều sợi dài chứng tỏ là củ hành còn tươi. Do đó, nếu chọn những củ có nhiều rễ thì vị hành sẽ ngon hơn mà thời gian bảo quản cũng được lâu hơn. Ngược lại, những củ hành mất hẳn phần rễ thì bạn không nên chọn vì đây là những củ để lâu sẽ không còn ngon và nhanh hỏng hơn.
- Tránh lựa củ có mọc mầm, có chỗ cứng chỗ mềm và màu không đều bởi hành này không được tươi và có thể bị đắng.
- Dựa vào màu sắc: Bạn nên chọn những quả cà chua có lớp vỏ ngoài màu đỏ tươi, đều màu. Lớp vỏ ngoài nguyên vẹn, không có vết trầy xước, căng mọng là cà chua tươi ngon.
- Dựa vào hương thơm: Cà chua chín cây tự nhiên thường có hương thơm dịu nhẹ, khi ngửi có thể dễ dàng nhận thấy rõ ràng. Trong khi những quả bị ép chín thì không hề có bất kì mùi thơm nào.
- Dựa vào cuống quả: Bạn nên chọn những quả cà chua còn cuống trên thân quả, phần cuống vẫn còn tươi không bị héo úa và dính chặt vào đầu quả cà chua.
//www.facebook.com/profile.php?id=100009016927329
Cảm ơn bạn đã xem bài viết 2 Cách làm hành tây xào cà chua thơm ngon, chay mặn đều dùng được tại Hành Phibạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.