2 cách làm tim heo xào hành tây và xào nấm ngon ngọt đơn giản dễ làm

Bạn đang xem bài viết 2 cách làm tim heo xào hành tây và xào nấm ngon ngọt đơn giản dễ làm tại Hành Phi bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Tim heo xào hành tây, tim heo xào nấm

2 cách làm tim heo xào hành tây và xào nấm ngon ngọt đơn giản dễ làm

Món ngon từ tim heo bạn có muốn thử không? Để Điện máy Xanh mách bạn 2 cách làm tim heo xào hành tây và tim heo xào nấm thơm ngon, hấp dẫn này nhé. Còn bây giờ thì cùng chúng mình vào bếp và thực hiện ngay 2 món xào này thôi nào!

Các công thứcCác công thức khác
  • Tim heo xào hành tây

  • Tim heo xào nấm hương

1. Tim heo xào hành tây

Tim heo xào hành tây

Nguyên liệu làm Tim heo xào hành tây
Cho 4 người


Tim heo 500 gr

Hành tây 1 củ

Ớt chuông 1/2 trái

Hành lá 3 nhánh

Tỏi 2 tép

Dầu ăn 2 muỗng canh

Dầu hào 1/2 muỗng canh

Gia vị thông dụng 1 ít(Muối/ đường/ bột ngot/ tiêu xay)

Cách chế biến Tim heo xào hành tây

  • Sơ chế và ướp tim heo

    Tim heo sau khi mua về bạn cắt nhỏ ra, mang đi rửa sạch rồi. Sau đó cắt thành từng lát mỏng vừa ăn.

    Cho vào phần tim heo 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu. Trộn đều và ướp trong 15 phút.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Hành tây và tỏi bạn mang đi bóc vỏ. Hành lá nhặt sạch lá hư, bỏ rễ. Mang hành tây, hành lá, ớt chuông đi rửa sạch.

    Sau đó bạn cắt múi cau hành tây, cắt khúc hành lá, băm nhuyễn tỏi. Còn ớt chuông bạn bỏ hạt, bỏ cuống rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.

  • Xào tim heo

    Cho vào chảo khoảng 1 muỗng canh dầu ăn, đun nóng dầu và cho tỏi vào phi thơm. Sau đó bạn cho tim heo đã ướp gia vị vào.

    Xào nhanh với lửa lớn khoảng 5 phút cho tim heo chín thì đổ ra dĩa.

    Tận dụng chảo xào tim heo để xào rau củ. Cho tiếp hành tây vào chảo, nêm thêm 1/2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê đường, xào nhanh hành tây khoảng 1 phút cho hành chín sơ.

    Tiếp theo bạn ớt chuông, tim heo vào, xào chín các nguyên liệu rồi cho hành lá cắt khúc vào, đảo đều

    Nêm nếm lại cho hợp khẩu vị của gia đình và tắt bếp, thêm khoảng 1/2 muỗng cà phê tiêu xay vào là có thể thưởng thức rồi.

  • Thành phẩm

    Món tim heo xào hành tây với màu đỏ tươi của ớt chuông, màu trắng của hành tây, xanh tươi của hành lá, tim heo đỏ sậm trông cực kỳ bắt mắt.

    Gia vị được nêm nếm trong món ăn rất vừa vị, mặn mặn, ngọt ngọt. Tim heo mềm, không bị hôi, hành tây, ớt chuông vừa thơm, vừa giòn, vừa ngọt, đúng là sự kết hợp rất tuyệt vời.

2. Tim heo xào nấm hương

Tim heo xào nấm hương

Nguyên liệu làm Tim heo xào nấm hương
Cho 4 người


Tim heo 1 quả(400 – 500gr)

Nấm hương tươi 200 gr

Hành lá 2 nhánh

Dầu ăn 2 muỗng canh

Dầu hào 1 muỗng cà phê

Bột canh 1 muỗng cà phê

Tiêu xay 1/4 muỗng cà phê

Cách chế biến Tim heo xào nấm hương

  • Sơ chế và ướp tim heo

    Tim heo sau khi mua về bạn cắt làm đôi, rửa sạch máu bên trong tim và cắt thành từng miếng mỏng vừa ăn.

    Cho vào tim heo 1 muỗng cà phê bột canh, 1/4 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê dầu hào. Trộn đều và ướp trong 10 – 15 phút.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Hành lá bạn nhặt sạch lá hư, bỏ rễ rồi mang đi rửa sạch, cắt hành thành từng khúc.

    Nấm hương bạn cắt bỏ phần chân nấm bị bám bẩn, sau đó mang đi rửa dưới vòi nước. Cắt nấm ra thành từng miếng vừa ăn.

    Cách sơ chế nấm hương tươi đúng cách:

    • Trong nấm hương tươi thường có nhiều cát nên bạn nhất định phải rửa thật kĩ từng cái nấm.
    • Hoặc bạn có thể dùng dao gọt bỏ các phần bám bẩn trên nấm, rồi mang đi chần sơ qua với nước sôi khoảng 3 phút sau đó vớt ra để ráo.
    • Ngâm nấm hương với nước muối pha loãng trong khoảng 2 – 5 phút sau đó xả lại nước sạch.
    • Để làm sạch nấm bạn cũng có thể rửa nấm hương với nước vo gạo.
  • Xào tim heo

    Cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn, đun nóng dầu rồi cho hết phần tim heo đã ướp gia vị vào. Xào nhanh với lửa lớn khoảng 5 phút cho tim heo chín.

    Khi tim heo đã chín bạn cho tiếp nấm hương vào. Đảo đều thêm khoảng 5 phút thì đậy nắp lại. Đun với lửa vừa thêm 10 phút nữa cho nấm chín.

    Sau đó, bạn nêm nếm lại gia vị vừa ăn và cho hành lá vào, tắt bếp là đã hoàn thành món ăn rồi.

  • Thành phẩm

    Món tim heo xào nấm hương thơm nức mùi thơm đặc trưng của nấm và hành lá, tạo cho bạn cảm giác thòm thèm khi ngửi thấy.

    Tim heo được xào chín mềm, kết hợp nấm tươi ngon, ngọt tự nhiên. Các loại gia vị nêm nếm rất đơn giản nên vẫn giữ được hương vị riêng của từng loại nguyên liệu. Bạn nhất định phải thử món ăn này ngay nhé!

Cách chọn mua tim heo tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua những quả tim màu đỏ tươi, hoặc đỏ sẫm, bề mặt tim nhẵn bóng.
  • Tim heo ngon khi ấn vào sẽ cảm nhận được độ đàn hồi nhất định, phần màng bao tim còn dính chắc vào cơ tim.
  • Không mua tim heo khi thấy phần vân tim bị đục hoặc chuyển sang màu đen, tim có mùi lạ, chảy nhớt.
  • Những quả tim heo có máu tụ hay có những vết đen kì lạ bạn cũng không được mua vì chúng có thể là tim heo bệnh.

Cách sơ chế tim heo sạch, chuẩn

  • Rửa tim heo 1 lần qua với nước sạch, cắt nhỏ ra rồi mang đi bóp với muối hoặc nước cốt chanh trong 5 phút, xả lại nước sạch. Mang đi thái lát vừa ăn.
  • Nếu sau khi thái tim heo mỏng mà thấy vẫn còn máu, bạn mang đi rửa dưới vòi nước cho sạch máu là có thể chế biến món ăn.
  • Để loại bỏ mùi hôi trong tim heo bạn cũng có thể thái mỏng tim heo ra và ngâm với rượu pha loãng khoảng 5 phút, xả qua với nước là được.
Biên tập bởi Lê Thị Yến Nga • Cập nhật 04/12/2023

Cảm ơn bạn đã xem bài viết 2 cách làm tim heo xào hành tây và xào nấm ngon ngọt đơn giản dễ làm tại Hành Phibạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.