Cách làm củ hành tím ngâm nước mắm để lâu vẫn giòn, thơm ngon đơn giản

Bạn đang xem bài viết Cách làm củ hành tím ngâm nước mắm để lâu vẫn giòn, thơm ngon đơn giản tại Hành Phi bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Hành tím ngâm nước mắm

Cách làm củ hành tím ngâm nước mắm để lâu vẫn giòn, thơm ngon đơn giản

Trong căn bếp không thể thiếu một hủ hành tím ngâm nước mắm, đây là món ăn kèm vô cùng thơm ngon, chống ngán trong bữa cơm gia đình. Hãy cùng vào bếp với Hành Phi thực hiện món ăn này nhé!

Nguyên liệu làm Hành tím ngâm nước mắm
Cho 5 người


Hành tím 1 kg

Ớt 8 trái

Đường 3/4 chén(chén ăn cơm)

Nước mắm 3/4 chén(chén ăn cơm)

Muối 1 ít

Cách chế biến Hành tím ngâm nước mắm

  • Sơ chế hành tím

    Hành tím mua về bạn đem phơi 1 nắng khoảng từ 2 – 3 tiếng.

    Tiếp theo, bạn cắt bỏ đầu và đuôi, tách bỏ vỏ, sau đó cho ngâm vào nước muối pha loãng rồi sửa lại với nước.

  • Chần hành tím

    Cho hành tím đã sơ chế vào chần nước sôi trong khoảng 1 phút, sau đó vớt ra.

  • Pha hỗn hợp nước mắm

    Cho 3/4 chén mắm, 1 chén nước lọc, 3/4 chén đường, sau đó khuấy đều hỗn hợp.

  • Làm hành tím ngâm nước mắm

    Bạn cho hành tím, ớt vào hộp nhựa thực phẩm, sau đó đổ hỗn hợp nước mắm vào phủ ngập hành tím.

    Đậy kín nắp lại và ngâm hành tím trong khoảng từ 2 ngày là có thể dùng.

  • Thành phẩm

    Vậy là món hành tím ngâm nước mắm đã hoàn thành. Hành tím giòn ngon, thấm đều gia vị, bạn có thể dùng món ăn này với bún, phở bò rất thích hợp.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm củ hành tím ngâm nước mắm để lâu vẫn giòn, thơm ngon đơn giản tại Hành Phibạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.