Bạn đang xem bài viết Cách làm củ hành tím ngâm nước mắm để lâu vẫn giòn, thơm ngon đơn giản tại Hành Phi bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Cách làm củ hành tím ngâm nước mắm để lâu vẫn giòn, thơm ngon đơn giản
Trong căn bếp không thể thiếu một hủ hành tím ngâm nước mắm, đây là món ăn kèm vô cùng thơm ngon, chống ngán trong bữa cơm gia đình. Hãy cùng vào bếp với Hành Phi thực hiện món ăn này nhé!
Nguyên liệu làm Hành tím ngâm nước mắm
Cho 5 người
Hành tím 1 kg
Ớt 8 trái
Đường 3/4 chén(chén ăn cơm)
Nước mắm 3/4 chén(chén ăn cơm)
Muối 1 ít
Cách chế biến Hành tím ngâm nước mắm
Chần hành tím
Cho hành tím đã sơ chế vào chần nước sôi trong khoảng 1 phút, sau đó vớt ra.
Pha hỗn hợp nước mắm
Cho 3/4 chén mắm, 1 chén nước lọc, 3/4 chén đường, sau đó khuấy đều hỗn hợp.
Làm hành tím ngâm nước mắm
Bạn cho hành tím, ớt vào hộp nhựa thực phẩm, sau đó đổ hỗn hợp nước mắm vào phủ ngập hành tím.
Đậy kín nắp lại và ngâm hành tím trong khoảng từ 2 ngày là có thể dùng.
Thành phẩm
Vậy là món hành tím ngâm nước mắm đã hoàn thành. Hành tím giòn ngon, thấm đều gia vị, bạn có thể dùng món ăn này với bún, phở bò rất thích hợp.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm củ hành tím ngâm nước mắm để lâu vẫn giòn, thơm ngon đơn giản tại Hành Phibạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.