Nếu bạn là tín đồ của ăn vặt và nhất là món bánh tráng, thì hãy bỏ túi ngay công thức làm sốt chấm bánh tráng đậm đà, chua, cay, mặn, ngọt, thơm, béo này nhé! Rất đơn giản mà cực dễ làm
Bí quyết phi hành vàng giòn mà không bị cháy
1. Nguyên liệu
– Nước cốt tắc 50 ml
– Đường trắng 50 gr
– Muối tôm 15 gr
– Tương ớt 20 gr
– Ớt băm 5 gr
– Ớt bột 5 gr
– Hành lá 20 gr
– Hành tím 30 gr
– Dầu ăn 2 muỗng canh
– Đậu phộng 10 gr
– Bơ 20gr
2. Chế biến
Bước 1:
Cách làm sốt tắc bánh tráng chấm: Vắt lấy 50ml nước cốt trái tắc. Bóc vỏ 30gr hành tím, thái lát mỏng. Thái nhỏ 20gr hành lá. Bắc chảo, thêm vào 2 muỗng canh dầu ăn, đun dầu nóng lên thì cho hành tím vào phi vàng thơm. Vớt hành phi ra để riêng, phần dầu ăn còn lại chế vào tô hành lá để làm mỡ hành.
Bước 2:
Chuẩn bị sẵn 50ml nước cốt tắc đã vắt, 50gr đường, 20gr tương ớt, 15gr muối tôm, 5gr ớt băm, 5gr ớt bột, cho tất cả vào chung 1 tô rồi khuấy đều cho hòa quyện. Thêm lên trên đậu phộng rang, bơ lạt, hành phi, trứng cút luộc, thêm vài miếng tắc thái lát cho thơm. Cuối cùng rưới mỡ hành lên trên là hoàn tất chén sốt chấm bánh tráng thần thánh này rồi.
Tăng lượng ớt bột nếu thích nước chấm bánh tráng thêm cay thơm.
Bước 3:
Nước chấm bánh tráng chấm hội tụ đầy đủ hương vị chua cay mặn ngọt, thêm cái bùi bùi của đậu phộng, mùi thơm của tắc, hành phi và mỡ hành, thêm chút béo của bơ, tất cả hòa trộn lại với nhau khiến chén sốt chấm vô cùng ngon miệng.
Mẹo: Bạn có thể dùng hành phi sẵn sẽ đỡ mất công phi hành mà chúng lại giòn và ngon hơn nữa đấy.