Bạn đang xem bài viết Cách làm gỏi sứa, nộm sứa hành tây thơm ngon hấp dẫn đơn giản cho gia đình tại Hành Phi bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Cách làm gỏi sứa, nộm sứa hành tây thơm ngon hấp dẫn đơn giản cho gia đình
Sứa có thể chế biến được nhiều món ngon khác nhau, một trong số đó phải kể đến món gỏi, nộm sứa hành tây giòn ngon, hấp dẫn. Hãy cùng Hành Phi vào bếp để thực hiện ngay món gỏi vừa thơm ngon lại siêu đơn giản này để chiêu đãi mọi người nhé!
Nộm sứa hành tây
Gỏi sứa (Công thức được chia sẻ từ TikTok Vào bếp cùng Hành Phi)
1. Nộm sứa hành tây
Nguyên liệu làm Nộm sứa hành tây
Cho 4 người
Sứa đóng gói 500 gr(có bán tại các siêu thị)
Cà rốt 1/2 củ
Dưa leo 3 quả
Xoài xanh 1 quả
Hành tây 1 củ
Rau thơm 50 gr(rau quế)
Tỏi băm 1 muỗng cà phê
Ớt băm 1/2 muỗng cà phê
Nước mắm 3 muỗng canh
Đậu phộng 1/2 chén
Mè 1 muỗng cà phê
Nước cốt chanh 3 muỗng canh
Đường 3 muỗng canh
Cách chế biến Nộm sứa hành tây
Sơ chế sứa
Đầu tiên, bạn ngâm sứa trong thau nước khoảng 30 phút. Sau đó, rửa sạch nhiều lần với nước cho hết vị mặn, rồi vắt ráo hết nước.
Tiếp theo, bạn trụng sơ sứa qua nước sôi khoảng 5 – 10 giây rồi vớt ra rổ để ráo.
Mách nhỏ:- Không chần sứa quá lâu trong nước sôi vì sẽ khiến sứa teo lại mất ngon.
- Sau khi chần xong, ngâm sứa vào nước đá lạnh sẽ giúp sứa giòn ngon hơn.
Xem thêm: Ăn sứa biển có tốt không? Cách sơ chế sứa không tanh, các món ngon từ sứa.
Sơ chế các loại rau củ
Xoài xanh, cà rốt, dưa leo bạn gọt bỏ vỏ, rửa sạch, rồi bào sợi.
Hành tây thì lột bỏ vỏ, cắt mỏng. Kế đến, bạn ngâm hành vào tô nước đá khoảng 10 phút cho bớt hăng.
Đối với đậu phộng và mè trắng, bạn rang vàng thơm trên lửa nhỏ rồi để nguội.
Rau thơm rửa sạch, để ráo nước, sau đó cắt nhỏ.
Cuối cùng, cho tất cả sứa, xoài, cà rốt, hành tây vào dĩa, bọc kín lại bằng màng bọc thực phẩm, rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh để nguyên liệu được giòn và mát.
Nước mắm trộn gỏi
Bạn cho vào chén: 3 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê ớt băm, khuấy đều hỗn hợp cho nguyên liệu hòa quyện với nhau.
Trộn nộm
Bạn cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế trước đó vào tô lớn. Sau đó, rưới đều nước mắm đã pha lên, rồi trộn đều. Bạn có thể nêm nếm lại đến khi vừa miệng thì bày ra dĩa.
Cuối cùng, rắc lên mặt dĩa nộm 1 ít đậu phộng rang giã nhỏ kèm mè rang là có thể thưởng thức.
Thành phẩm
Nộm sứa hành tây bắt mắt với nhiều màu sắc hấp dẫn từ các loại rau củ. Sứa thì dai dai, giòn giòn, cà rốt, hành tây, dưa leo thì tươi, ngọt nước, thanh mát.
Tất cả hòa quyện đều cùng nước mắm chua ngọt, mằn mặn, cay cay, thêm chút bùi béo, thơm thơm của đậu phộng. Món này ăn kèm với bánh phồng tôm nữa thì ngon hết sẩy đó!
2. Gỏi sứa (Công thức được chia sẻ từ TikTok Vào bếp cùng Hành Phi)
Nguyên liệu làm Gỏi sứa (Công thức được chia sẻ từ TikTok Vào bếp cùng Hành Phi)
Cho 2 người
Sứa 200 gr
Cà rốt 1/2 củ
Xoài 1/2 trái
Dưa leo 1/2 trái
Hành tây 1/2 củ
Nước mắm 30 ml
Đường 50 gr
Nước tắc 25 ml
Tương ớt 25 gr
Cách chế biến Gỏi sứa (Công thức được chia sẻ từ TikTok Vào bếp cùng Hành Phi)
Sơ chế nguyên liệu
Sứa sau khi mua về bạn rửa sạch sau đó cắt sợi, cà rốt, xoài, dưa leo, hành tây bạn rửa sạch rồi bào sợi mỏng.
Làm nước sốt
Cho vào chảo 30ml nước mắm, 50gr đường, 25ml nước tắc, 25gr tương ớt khuấy đều, đun sôi hỗn hợp và để nguội.
Trộn gỏi sứa
Bạn cho sứa, cà rốt, xoài, dưa leo, hành tây vào thau hoặc tô lớn sau đó cho nước sốt đã pha vào và trộn đều gỏi là được nhé, giờ thì cho gỏi ra dĩa và thưởng thức thôi nào!
Thành phẩm
Gỏi sứa thơm ngon với vị dai dai, giòn giòn, thanh mát cùng nước mắm chua ngọt, mằn mặn, cay cay ăn cùng bánh phồng nữa thì ngon hết sẩy nha! Chúc các bạn thực hiện thành công!
//www.facebook.com/huyen.dao.792
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm gỏi sứa, nộm sứa hành tây thơm ngon hấp dẫn đơn giản cho gia đình tại Hành Phibạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.