Cách làm bánh quy hạnh nhân lát cho ngày Tết thêm rôm rả

Bạn đang xem bài viết Cách làm bánh quy hạnh nhân lát cho ngày Tết thêm rôm rả tại Hành Phi bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Cách làm bánh quy hạnh nhân lát cho ngày Tết thêm rôm rả

Bánh quy là món bánh thơm ngon được nhiều người ưa thích. Dưới đây, Hành Phi sẽ vào bếp mách bạn cách làm món bánh quy hạnh nhân lát giòn ngon hấp dẫn nhé!

Nguyên liệu làm Bánh quy hạnh nhân lát
Cho 2 người


Hạnh nhân lát 250 gr

Bột hạnh nhân 5 gr

Bột mì đa dụng 30 gr

Muối 1/4 muỗng cà phê

Đường bột 120 gr

Bơ lạt 50 gr

Lòng trắng trứng 2 cái

Cách chế biến Bánh quy hạnh nhân lát

  • Trộn hỗn hợp bơ và lòng trắng trứng

    Đun chảy 50 gr bơ lạt.

    Cho vào tô 2 lòng trắng trứng, 120 gr đường bột, dùng phớt đánh đều cho tan đường, tiếp đến bạn cho 50 gr bơ lạt (đun chảy) vào đánh cùng.

  • Trộn bột

    Bạn rây 30 gr bột mì đa dụng cho vào hỗn hợp bơ lòng trắng trứng, bạn cho thêm 1/4 muỗng cà phê muối, 5 gr bột hạnh nhân và đánh đều đến khi bột sánh lại, bạn cho tiếp 250 gr hạnh nhân lát vào và trộn đều.

  • Nướng bánh

    Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 170 độ C trong 10 phút.

    Sau đó bạn cho bột vào khay có lót giấy nến, rồi dàn đều bột ra khay và cho vào lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong 8 phút.

  • Sấy bánh

    Bánh nướng xong, bạn lấy bánh ra, dùng dao cắt bánh thành những miếng vừa ăn. Sau đó bạn xếp bánh lên vỉ, cho vào lò nướng để sấy bánh ở 110 độ C trong 20 phút.

  • Thành phẩm

    Sau khi sấy bánh xong bạn lấy bánh ra để nguội là có thể mời cả nhà thưởng thức được rồi đấy.

    Bánh vàng giòn, thơm nức mũi, khi ăn thì có vị béo ngọt quyện cùng chút bùi bùi của hạnh nhân thật là hấp dẫn.

Mẹo thực hiện thành công

  • Mỗi loại lò có đều có mức chênh lệch nhiệt nướng khác nhau. Bạn có thể khắc phục để nướng bánh chín ngon hơn bằng cách dùng nhiệt kế lò hoặc là theo dõi bánh thường xuyên để điều chỉnh mức nhiệt, thời gian nướng và rãnh nướng phù hợp.
  • Không cho bánh vào túi nilon để bảo quản khi bánh còn ấm, bánh có thể tạo ra hơi nước, khi bọc kín lại sẽ dễ làm bánh bị ẩm mốc và nhanh hỏng. Hãy đợi cho bánh nguội hẳn và bọc kín lại bằng nilon (loại chuyên bọc thực phẩm), cột kín lại, không để không khí lọt vào.
  • Sau khi bọc kín, bạn nên lưu giữ bánh ở nơi khô thoáng và mát mẻ trong phòng. Nếu nhiệt độ quá nóng, bạn có thể bỏ vào tủ lạnh. Bánh có thể dùng từ 2 – 3 ngày nếu bảo quản kín nhé.
  • Bạn nên làm bánh theo đúng tỉ lệ hướng dẫn để bánh ngon.
  • Bạn phải nướng cho hạnh nhân chín để tránh bị ngộ độc do chất độc trong hạt hạnh nhân sống gây ra.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bánh quy hạnh nhân lát cho ngày Tết thêm rôm rả tại Hành Phibạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.