Cách làm ếch xào hành tây ngon ngọt, đậm đà, ăn là ghiền

Bạn đang xem bài viết Cách làm ếch xào hành tây ngon ngọt, đậm đà, ăn là ghiền tại Hành Phi bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Ếch xào hành tây

Cách làm ếch xào hành tây ngon ngọt, đậm đà, ăn là ghiền

Trong những ngày mưa lạnh, được thưởng thức những món xào từ ếch là đúng ý nhất phải không nào. Thịt ếch mềm, thấm đều nước sốt đậm vị chắc chắn sẽ cực hao cơm đó nha. Cùng vào bếp với Hành Phi để trổ tài món ếch xào hành tây mời gia đình thưởng thức nhé!

Nguyên liệu làm Ếch xào hành tây
Cho 4 người


Ếch 500 gr

Bột chiên giòn 200 gr

Hành tây 2 củ

Hành lá 2 nhánh

Ngò gai 2 nhánh

Tỏi 1 củ

Ớt sừng 1 trái

Nước mắm 3 muỗng canh

Đường vàng 2 muỗng canh(hoặc đường cát trắng)

Tương ớt 1 muỗng canh

Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu)

Giấm 1 muỗng canh

Dầu ăn 50 ml

Cách chế biến Ếch xào hành tây

  • Sơ chế ếch

    Để khử mùi tanh của ếch, bạn cho khoảng 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh muối vào thau đựng ếch, dùng tay trộn và bóp đều thịt ếch với hỗn hợp giấm muối. Bạn cũng nhớ cắt bỏ vùng máu đỏ ở bụng ếch để giảm mùi hôi nữa nhé.

    Sau đó lấy kéo cắt thịt ếch thành các khúc vừa ăn, rồi rửa sạch lại với nước, để ráo.

    Cách sơ chế ếch sạch, khử mùi hôi

    Bạn nên nhờ người bán sơ chế sẵn thịt ếch để tiết kiệm thời gian, sau đó về chỉ cần khử mùi bằng một trong 2 cách sau đây:

    • Cách 1: Dùng rượu và gừng để rửa ếch, để diệt khuẩn và khử mùi tanh của ếch.
    • Cách 2: Dùng giấm và muối để rửa ếch, có tác dụng tương tự như cách 1 nhưng lại ít hiệu quả hơn.

    Xem chi tiết: Cách sơ chế ếch đúng cách

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Hành tây lột vỏ, cắt múi cau.

    Tỏi đập dập, lột vỏ, rồi băm nhuyễn.

    Mẹo cắt hành tây không bị cay mắt

    • Cắt hành tây nơi thoáng gió như dưới máy hút mùi hoặc cửa sổ.
    • Ướp lạnh hành tây trong ngăn đá từ 10-15 phút trước khi cắt.
    • Ngâm hành tây trong nước trước khi cắt.
    • Cắt hành tây theo chiều ngang.
    • Sử dụng giấm hoặc nước muối.

    Xem chi tiết: Bỏ túi 10 tuyệt chiêu cắt hành tây không cay mắt

  • Ướp thịt ếch

    Thịt ếch sau khi ráo nước, bạn cho lần lượt 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Trộn đều và ước trong vòng 15 phút cho thịt thấm gia vị.

  • Chiên ếch

    Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo khoảng 50ml sao cho ngập phần thịt ếch. Đun nóng ở lửa vừa.

    Trong lúc đợi chảo nóng, bạn cho bột chiên giòn vào thau đựng thịt ếch, trộn đều để bột phủ hết bên ngoài thịt ếch.

    Sau đó, cho lần lượt thịt ếch vào chảo, đảo đều ở lửa nhỏ khoảng 15 phút cho ếch chín vàng đều các mặt.

  • Pha nước sốt

    Để làm nước sốt bạn cho lần lượt 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường vàng, 1 muỗng canh tương ớt, 1/2 muỗng cà phê tiêu vào chén nhỏ. Khuấy đều cho đường ta ra.

    Mách nhỏ: Bạn có thể dùng đường trắng thay cho đường vàng đều được nhé!

  • Làm ếch xào hành tây

    Bắc chảo lên bếp, cho khoảng 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo (tận dụng lượng dầu vừa chiên ếch), rồi cho tỏi băm vào phi thơm ở lửa vừa.

    Sau đó, cho tiếp nước sốt vào chảo, khuấy đều đến khi sốt hơi sệt lại thì cho hết phần ếch đã chiên vào, đảo đều cho thịt thấm sốt.

    Cuối cùng cho hành tây vào chảo, xào khoảng 10 phút cho hành tây chín, chuyển sang màu trắng trong, nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng và tắt bếp.

    Hành lá, ngò gai cắt khúc cho vào chảo, xốc nhẹ chảo là có thể mang đi thưởng thức rồi đấy nhé!

  • Thành phẩm

    Thịt ếch với lớp ngoài giòn giòn, thấm đều nước sốt với đủ hương vị cay, mặn, ngọt hòa quyện với nhau. Bên trong thịt mềm, không bị khô. Hành tây xào vừa chín tới, hăng nhẹ khiến món ăn thêm hấp dẫn. Món này mà ăn kèm với cơm nóng thì ngon hết sẩy đấy nhé.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm ếch xào hành tây ngon ngọt, đậm đà, ăn là ghiền tại Hành Phibạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.