Bạn đang xem bài viết Cách làm cơm cháy nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu siêu nhanh tại Hành Phi bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Cách làm cơm cháy nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu siêu nhanh
Nếu nhà bạn dư quá nhiều cơm nguội thì cũng đừng vội bỏ phần cơm ấy mà hãy tận dụng để chế biến ra một món ăn vặt thơm ngon, đơn giản. Cơm cháy nướng mỡ hành sẽ là gợi ý cực kỳ hoàn hảo, cùng Hành Phi vào bếp thực hiện ngay nhé!
Nguyên liệu làm Cơm cháy nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu
Cho 4 người
Cơm nguội 200 g(khoảng 2 chén)
Nước mắm 2 muỗng cà phê
Dầu hào 1/2 muỗng cà phê
Tương ớt 1 muỗng cà phê
Hành lá 5 gr
Cách chế biến Cơm cháy nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu
Chiên cơm cháy
Lót giấy nến và cho phần cơm vừa cán vào khuôn, quét 1 lớp dầu ăn mỏng lên mặt cơm.
Làm nóng nồi chiên không dầu trước ở nhiệt độ 170 độ C trong 5 phút, sau đó chiên cơm trong vòng 12 phút.
Sau 12 phút, bạn trở mặt, quét 1 lớp dầu ăn rồi chiên thêm 10 phút.
Làm mỡ hành
Cho vào chén 2 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê dầu hào, 1/4 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tương ớt. Sau đó, cho nước sốt vào chảo nấu đến khi sôi.
Cho phần nước sốt vừa nấu vào 5g hành lá cắt nhỏ rồi trộn đều.
Thành phẩm
Quét lớp mỡ hành lên mặt cơm cháy và thưởng thức ngay thôi!
Cơm cháy nướng mỡ hành có màu vàng đẹp mắt, khi ăn thì có độ giòn rụm kết hợp cùng nước sốt mỡ hành mặn ngọt, cay cay, cực kỳ thơm ngon.
Mẹo giúp cơm cháy giòn lâu
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm cơm cháy nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu siêu nhanh tại Hành Phibạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.