Bạn đang xem bài viết Cách làm gỏi củ hành tây hấp dẫn bắt vị cho ngày nắng nóng tại Hành Phi bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Cách làm gỏi củ hành tây hấp dẫn bắt vị cho ngày nắng nóng
Các món gỏi – salad với hương vị chua ngọt, đậm đà kích thích vị giác luôn là lựa chọn hoàn hảo, làm phong phú thêm các bữa ăn của gia đình. Cùng “xắn tay” vào bếp với Hành Phi và học ngay món gỏi củ hành tây hấp dẫn bắt vị để ghi điểm trong mắt người thân, bạn bè nhé!
Nguyên liệu làm Gỏi củ hành tây
Cho 3 người
Hành tây 3 củ
Muối 4 muỗng cà phê
Đường 2 muỗng canh
Nước mắm 2 muỗng canh
Giấm 2 muỗng canh
Cách chế biến Gỏi củ hành tây
Khử vị nồng của hành
Cho phần củ hành vừa cắt vào thau, thêm tiếp 4 muỗng cà phê muối vào. Dùng tay trộn và bóp đều khoảng 3 – 5 phút cho đến khi hành tây dịu bớt và tiết ra nước hăng, nồng.
Để cho củ hành nghỉ khoảng 5 – 10 phút sau đó mang đi rửa lại với nước khoảng 3 – 4 lần rồi vắt thật ráo.
Pha nước trộn gỏi
Cho vào chén 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh giấm rồi khuấy thật đều để cho các gia vị hòa vào nhau
Trộn gỏi
Cho hành tây đã sơ chế vào thau sau đó cho tiếp 4 muỗng canh nước trộn gỏi vào rồi trộn thật đều cho hành thấm gia vị là có thể thưởng thức.
Mách nhỏ: Tùy vào khẩu vị của từng gia đình mà bạn có thể chủ động gia giảm lượng nước trộn gỏi sao cho vừa miệng nhé!Thành phẩm
Chỉ với vài bước làm đơn giản bạn đã có ngay món gỏi củ hành tây đầy thơm ngon, hấp dẫn để chiêu đãi cả gia đình mình rồi đấy!
Hành tây sau khi trộn vẫn giữ nguyên được độ giòn, ngọt, mùi thơm nhẹ dịu, không bị nồng hăng, đồng thời thấm đẫm nước trộn gỏi chua, ngọt đưa vị vô cùng. Món này bạn có thể dùng làm khai vị trong các bữa tiệc hoặc dùng ăn kèm với các món chiên, món kho hay món nướng để chóng ngấy cùng vô cùng tuyệt vời đấy!
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm gỏi củ hành tây hấp dẫn bắt vị cho ngày nắng nóng tại Hành Phibạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.