Cách nấu cháo thịt bò hành tây thơm ngon giúp bé tăng sức đề kháng

Bạn đang xem bài viết Cách nấu cháo thịt bò hành tây thơm ngon giúp bé tăng sức đề kháng tại Hành Phi bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Cháo thịt bò hành tây

Cách nấu cháo thịt bò hành tây thơm ngon giúp bé tăng sức đề kháng

Hôm nay hãy cùng Hành Phi tham khảo ngay cách làm món cháo thịt bò hành tây, đơn giản, siêu ngon, nhanh chóng, khiến ai cũng ghiền mà lại cực giàu dinh dưỡng nữa chứ. Cùng vào bếp ngay và thực hiện món cháo hấp dẫn này nhé!

Nguyên liệu làm Cháo thịt bò hành tây
Cho 1 người


Thịt bò 100 gr

Cháo trắng 1 chén(chén cơm)

Cà rốt 1/4 củ(củ nhỏ)

Hành tây 1/4 củ(củ nhỏ)

Dầu ô liu 1 muỗng cà phê

Cách chế biến Cháo thịt bò hành tây

  • Sơ chế nguyên liệu phụ

    Cà rốt mua về bạn bào bỏ đi lớp vỏ sau đó rửa lại với nước, bào thành các sợi mỏng rồi dùng dao băm nhuyễn.

    Hành tây tương tự sau khi lột vỏ bạn rửa sạch và cắt nhuyễn.

  • Sơ chế thịt bò

    Thịt bò bạn chỉ cần rửa sạch với nước rồi cắt lát và băm nhuyễn.

    Cách sơ chế thịt bò sạch và không hôi

    • Cách 1: Nướng chín củ gừng nhỏ sau đó dùng muỗng cạo sạch lớp vỏ bên ngoài, giã nhuyễn và chà xát đều xung quanh miếng thịt bò rồi rửa sạch lại với nước sạch.
    • Cách 2: Ngâm ngập thịt bò trong rượu trắng khoảng 15 phút để khử đi mùi hôi rồi xả sạch lại với nước sạch.

    Xem chi tiết: Cách khử đi mùi hôi của thịt bò hiệu quả

  • Xào thịt bò với hành tây và cà rốt

    Cho 1 muỗng cà phê dầu ô liu vào nồi, tráng đểu sau đó bắc lên bếp, đun với lửa nhỏ khoảng 1 phút cho dầu nóng bạn cho thịt bò được băm nhuyễn vào.

    Xào đều tay khoảng 1 phút cho thịt được săn lại thì bạn cho hết phần hành tây cắt nhỏ vào, đảo đều tay khoảng 2 phút cho hành dậy mùi thơm thì bạn cho tiếp cà rốt băm nhuyễn vào. Trộn đều khoảng 2 phút cho đến khi cà rốt vừa chín tới.

  • Nấu cháo

    Sau khi cà rốt vừa chín tới, bạn cho tiếp 200ml nước lọc vào rồi đun với lửa vừa khoảng 10 – 15 phút rồi cho thịt bò được nấu chín mềm và hơi sánh sệt lại thì bạn cho 1 chén cháo trắng nỡ mềm vào.

    Khuấy đều và nấu thêm 5 phút nữa cho tới khi cháo sệt và thấm đều nước cháo thì bạn dừng lại, nấu thêm 5 phút nữa cho cháo thấm đều gia vị rồi tắt bếp.

  • Hoàn thành

    Sau khi cháo đã được nấu xong bạn múc cháo ra chén, để nguội khoảng 8 phút cho cháo bớt nóng thì bạn đút cho bé ăn.

  • Thành phẩm

    Cháo thịt bò hành tây sau khi hoàn tất sẽ có mùi thơm hấp dẫn, ngọt dịu pha chút mùi hăng nồng của hành tây xen lẫn là vị đậm đà, của thịt bò xay. Cà rốt được sơ chế nhuyễn nên vô cùng vừa ăn. Hãy làm cho các bé thưởng thức đổi vị ngay nhé!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nấu cháo thịt bò hành tây thơm ngon giúp bé tăng sức đề kháng tại Hành Phibạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.