Cách làm sốt trứng cút mỡ hành chấm bánh tráng béo thơm nhâm nhi tại nhà

Bạn đang xem bài viết Cách làm sốt trứng cút mỡ hành chấm bánh tráng béo thơm nhâm nhi tại nhà tại Hành Phi bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Sốt trứng cút mỡ hành chấm bánh tráng

Cách làm sốt trứng cút mỡ hành chấm bánh tráng béo thơm nhâm nhi tại nhà

Bánh tráng chấm nước sốt chắc hẳn là một món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích. Nào là sốt me, sốt xoài,… Hôm nay Hành Phi sẽ giới thiệu đến bạn một loại nước sốt mới do chị Phương Linh chia sẻ cực kì ngon, vào bếp làm ngay luôn nào!

Nguyên liệu làm Sốt trứng cút mỡ hành chấm bánh tráng
Cho 2 người


Trứng cút 10 quả

Hành lá 5 nhánh

Hành tím 4 củ

Đậu phộng 50 gr

Nước cốt chanh 1 muỗng canh

Khô gà 1 muỗng canh

Muối tôm 1 muỗng canh

Tương ớt 1 muỗng canh

Tương cà 1/2 muỗng canh

Sốt mayonnaise 1 muỗng canh

Dầu ăn 3 muỗng canh

Muối 1 muỗng cà phê

Cách chế biến Sốt trứng cút mỡ hành chấm bánh tráng

  • Sơ chế nguyên liệu

    Hành tím lột bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt lát mỏng.

    Hành lá cắt bỏ phần gốc và ngọn héo úa, rửa sạch với nước, để ráo rồi cắt nhỏ.

    Trứng cút mang đi luộc với nước cho chín. Bạn luộc trứng trong vòng 1 phút từ khi nước bắt đầu sôi thì sẽ thu được phần trứng có lòng đào. Sau đó, vớt ra, lột bỏ vỏ rồi cắt làm đôi.

    Cách luộc trứng lòng đào đơn giản: Bạn có thể thay trứng cút bằng trứng gà lòng đào. Với cách luộc như sau: cho trứng vào luộc kể từ khi vừa cho nước vào nồi và bắc lên bếp. Nấu cho nước thật sôi và để sôi như vậy từ 5 – 6 phút rồi tắt bếp và vớt ra, để nguội.

    Xem chi tiết: 4 Cách luộc trứng lòng đào đơn giản, dễ thực hiện

  • Rang đậu phộng và làm mỡ hành

    Bắc chảo lên bếp, vặn lửa nhỏ, cho đậu phộng cùng 1/2 muỗng cà phê muối vào rang đến khi đậu có mùi thơm và vỏ chuyển sang vàng đậm thì tắt bếp. Để cho nguội bớt rồi đãi sạch vỏ, giã nhỏ cho vừa ăn.

    Làm sạch chảo vừa rang đậu rồi cho 3 muỗng canh dầu ăn vào và bật lửa vừa. Khi dầu sôi thì cho phần hành tím đã cắt lát mỏng vào phi vàng thơm đến khi hành tím chuyển sang màu vàng nâu thì tắt bếp, vớt tất cả ra tô.

    Tiếp tục cho phần hành lá đã cắt nhỏ vào chảo dầu và đảo đều mà không cần bật bếp. Sau đó, cho phần mỡ hành và hành phi vào tô và trộn đều.

  • Làm sốt trứng cút mỡ hành

    Cho vào tô mỡ hành phần trứng đã cắt đôi, đậu phộng giã nhỏ, 1 muỗng canh muối tôm, 1 muỗng canh khô gà, 1 muỗng canh tương ớt, 1/2 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh sốt mayonnaise. Cuối cùng vắt thêm 1 muỗng canh nước cốt chanh lên trên và 1/2 muỗng cà phê muối cho đậm vị là xong.

  • Thành phẩm

    Khi ăn bạn dùng bánh tráng cuộn tròn khuấy nhẹ để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau, chấm vào phần sốt trứng cút mỡ hành này để cảm nhận vị béo thơm từ trứng cút, mỡ hành, đậu phộng nhé. Kèm theo đó là hương vị đậm đà cay nhẹ của khô gà chắc chắn sẽ khiến bạn ăn không ngừng cho mà xem.

//www.facebook.com/ndphuonglinh710

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm sốt trứng cút mỡ hành chấm bánh tráng béo thơm nhâm nhi tại nhà tại Hành Phibạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.