Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh quy dừa hạnh nhân cực dễ làm tại Hành Phi bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh quy dừa hạnh nhân cực dễ làm
Bánh quy bơ vốn dĩ đã thơm ngon và là món bánh được yêu thích từ xưa tới nay. Hãy biến tấu một chút bằng cách thêm dừa bào vụn và hạnh nhân vào bánh, chắc chắn bạn sẽ không thể cưỡng lại sự hấp dẫn của món bánh này đấy! Vào bếp ngay cùng Hành Phi để tham khảo cách làm nào!
Nguyên liệu làm Bánh quy dừa hạnh nhân
Cho 3 người
Bột mì 150 g
Muối 1/4 muỗng cà phê
Muối nở 1/4 muỗng cà phê(baking soda)
Vụn dừa sấy khô 80 g
Bơ lạt để mềm ở nhiệt độ phòng 120 g
Đường nâu 70 g
Đường cát trắng 60 g
Trứng gà 1 quả
Vani 1/2 muỗng cà phê
Hạnh nhân 50 gr
Cách chế biến Bánh quy dừa hạnh nhân
Trộn bột
Rây mịn bột mì, sau đó thêm vào 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê baking soda và 80 g vụn dừa sấy khô vào trộn đều (hình 1).
Dùng máy đánh trứng đánh tan bơ trong 1 cái tô lớn, sau đó thêm 60 g đường cát trắng và 70 g đường nâu vào đánh đều (hình 2, 3).
Tiếp tục cho 1 quả trứng gà và 1/2 muỗng cà phê vani vào đánh đều (hình 4).
Nướng bánh
Cho lần lượt bột vào hỗn hợp bơ và trộn đều (hình 1). Sau đó, dùng màn bọc thực phẩm bọc bột lại và đem cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 30 phút.
Sau đó, lấy bột ra và vo thành từng viên tròn rồi lăn qua hạnh nhân lát (hình 2, 3).
Làm nóng lò nướng ở 170 độ C trong vòng 10 phút, sau đó cho bánh vào nướng ở trong khoảng 15 – 20 phút tới khi chuyển màu vàng nâu là được.
Thành phẩm
Bánh quy dừa hạnh nhân sau khi nướng với vị béo của dừa hòa quyện cùng vị bùi bùi của hạnh nhân, sẽ là món bánh tuyệt vời trong các bữa tiệc trà cùng người thân hoặc bạn bè đấy!
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh quy dừa hạnh nhân cực dễ làm tại Hành Phibạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.