2 cách làm thịt xông khói cuộn đậu hũ và hành tây chiên giòn cực ngon

Bạn đang xem bài viết 2 cách làm thịt xông khói cuộn đậu hũ và hành tây chiên giòn cực ngon tại Hành Phi bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

2 món thịt xông khói cuộn

2 cách làm thịt xông khói cuộn đậu hũ và hành tây chiên giòn cực ngon

Mỗi ngày hãy cùng vào bếp với Hành Phi để xem ngay các công thức làm món ăn thơm ngon. Hôm nay, cùng bắt đầu từ các món chiên ngon với 2 cách làm thịt xông khói cuộn đậu hũ và thịt xông khói cuộn hành tây chiên giòn rụm ngay sau đây nhé!

Các công thứcCác công thức khác
  • Thịt xông khói cuộn đậu hũ

  • Thịt xông khói cuộn hành tây

1. Thịt xông khói cuộn đậu hũ

Thịt xông khói cuộn đậu hũ

Nguyên liệu làm Thịt xông khói cuộn đậu hũ
Cho 2 người


Đậu hũ trắng 1 miếng

Thịt heo xông khói 100 g

Dầu ăn 2 thìa canh

Bột ớt 1 thìa cà phê

Tiêu xay 1/2 thìa cà phê

Cách chế biến Thịt xông khói cuộn đậu hũ

  • Cắt đậu hũ

    Đậu hũ mua về cắt miếng vừa ăn dày khoảng 1cm.

    Mách bạn:

    • Khi cắt đậu hũ nên dùng dao bén, cắt dọc từ trên xuống một cách nhẹ nhàng.
    • Nên dùng tay không cầm dao, ấn nhẹ nhàng trên miếng đậu hũ để cố định nhưng cũng không nên ấn quá mạnh, đậu hũ sẽ bị nát.
  • Cuộn thịt xông khói

    Trải dài miếng thịt xông khói, cho miếng đậu hũ lên 1 đầu và bắt đầu cuộn tròn, sao cho miếng thịt bao quanh miếng đậu hũ.

  • Chiên thịt xông khói

    Cho dầu ăn vào chảo chờ nóng, dùng đũa cho từng miếng thịt xông khói cuộn đậu hũ vào chảo chiên đến khi vàng, trở mặt.

    Rắc lên trên một ít bột ớt và tiêu xay, chiên đến khi mặt còn lại cũng vàng là được.

    Mách bạn:

    • Bạn có thể dùng đũa chạm vào đáy chảo thấy bọt khí tăm tăm nổi lên là dầu đã sôi có thể cho thịt vào chiên.
    • Khi cho thịt xông khói cuộn đậu hũ vào chiên, nên chiên vàng một mặt rồi hãy trở mặt. Tránh trở thường xuyên khiến đậu hũ bị nát.
    • Nên chiên với lửa nhỏ, để món ăn chín đều, không nên cho lửa quá lớn sẽ dễ bị cháy khét.
  • Thành phẩm

    Thịt xông khói được chiên vàng đều, giòn rụm kết hợp với miếng đậu hũ mềm mại bên trong, quyện lẫn với vị cay cay của ớt bột và tiêu, khi ăn có thể thêm mè rang lên trên, khiến món ăn trở nên thật hấp dẫn. Bạn có thể thử kết hợp với nước chấm chua ngọt hay tương ớt khi ăn nhé!

2. Thịt xông khói cuộn hành tây

Thịt xông khói cuộn hành tây

Nguyên liệu làm Thịt xông khói cuộn hành tây
Cho 2 người


Thịt xông khói 100 g

Hành tây 1 củ

Bột mì 100 g

Cách chế biến Thịt xông khói cuộn hành tây

  • Sơ chế hành tây

    Hành tây mua về lột sạch vỏ, rửa sạch và cắt ngang dạng khoanh tròn.

    Lăn khoanh hành tây vừa cắt vào chén bột mì, cho bột phủ đều bên ngoài một lớp.

    Mách bạn: Nếu bạn sợ cắt hành tây bị cay mắt, bạn có thể vừa cắt hành vừa nhai bất kì thứ gì. Việc hoạt động cơ miệng giúp hạn chế tối đa lượng nước từ hành tây bắn tới mắt một cách hiệu quả.

  • Cuốn thịt xông khói

    Dùng miếng thịt xông khói, cuộn từ từ sao cho miếng thịt vòng quanh miếng hành tây.

    Lăn khoanh hành tây được quấn thịt xông khói vào chén bột mì, cho bột phủ đều 1 lớp bên ngoài và chuẩn bị chiên.

  • Chiên thịt xông khói

    Bắc lên bếp một chảo dầu chờ nóng, cho hành tây đã được cuộn thịt xông khói vào, chiên cho đến khi vàng đều là được.

  • Thành phẩm

    Thịt xông khói được phủ lớp bột mì bên ngoài khi chiên giòn giòn, khi ăn kết hợp với vị hành tây đặc trưng vừa giòn vừa có vị thanh ngọt vốn có, đảm bảo sẽ được mọi người trong gia đình yêu thích, thử ngay nào!

Biên tập bởi Phạm Hồng Hân • Đăng 02/07/2020

Cảm ơn bạn đã xem bài viết 2 cách làm thịt xông khói cuộn đậu hũ và hành tây chiên giòn cực ngon tại Hành Phibạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.